Skip to content

Lỗi thường gặp của máy giặt Toshiba

31 lượt đọc

Với nhiều tính năng và công nghệ tiên tiến, máy giặt Toshiba đang ngày càng trở thành sự lựa chọn phổ biến cho các gia đình. Tuy nhiên, như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, máy giặt Toshiba cũng có thể gặp phải một số lỗi như máy không hoạt động, không vắt khô hoặc gặp vấn đề với việc xả nước,...

Mã lỗi E1: Lỗi do ống xả nước       

Nguyên nhân: ống xả chưa được gắn chặt vào máy giặt hoặc đường ống bị gập, tắc, đặt quá cao, hoặc ống xả bị hỏng (nứt, vỡ).

Biện pháp khắc phục: kiểm tra ống xả xem có gặp phải những vấn đề nêu trên không. Nếu ống xả bị gập, tắc hoặc đặt sai vị trí, bạn có thể tự xử lý vấn đề này bằng một vài bước đơn giản, sau đó bạn ấn nút khởi động để máy giặt hoạt động bình thường. Trong trường hợp đường nước xả máy giặt bị hỏng, bạn sẽ cần sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt tại nhà để lắp đặt đường ống mới.

Mã lỗi E2, E2-1, E2-3: Lỗi nắp máy giặt

Nguyên nhân: nắp máy giặt chưa được đóng chặt, bị kẹt hoặc khoá máy giặt bị hỏng.

Biện pháp khắc phục: bạn hãy thử kiểm tra các nguyên nhân nêu trên, sau đó đóng nắp lại, ấn nút khởi động bình thường, nếu máy vẫn không hoạt động thì bạn hãy gọi cho các đơn vị sửa máy giặt chuyên nghiệp để được tư vấn và xử lý nhanh chóng. 

Lỗi nắp máy giặt Toshiba
Lỗi nắp máy giặt Toshiba

Mã lỗi E3, E3-1, E3-2: Lỗi lồng máy giặt không cân bằng 

Nguyên nhân: đồ giặt không được phân bố đều trong lồng giặt khiến lồng giặt nghiêng hẳn về một phía, máy giặt kê không cân bằng, quang treo bị hỏng 1-2 bên

Biện pháp khắc phục: sắp xếp lại đồ trong lồng giặt sao cho cân bằng, kê lại máy giặt cho chắc chắn. Nếu mã lỗi chưa biến mất thì nguyên nhân có thể do vấn đề với quang treo hay chân máy giặt, khi đó bạn nên yêu cầu hỗ trợ từ các trung tâm sửa máy giặt Toshiba.

Mã lỗi E4: Lỗi phao áp

Mã lỗi này liên quan đến các bộ phận quan trọng bên trong máy giặt, để đảm bảo hiệu quả sửa máy giặt, bạn không nên tự ý kiểm tra hay điều chỉnh bất cứ bộ phận nào của máy giặt do việc khắc phục lỗi này cần có kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu về thiết bị. Thay vào đó bạn nên gọi cho các trung tâm chuyên sửa máy giặt để nhận được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. 

Mã lỗi E5, E5-1: Lỗi do cấp nước

Nguyên nhân: vòi nước bị khoá, bể chứa hết nước, lưới lọc bị hư, cảm biến mực nước và cấp nước hỏng, bo mạch đường cấp nước bị lỗi

Biện pháp khắc phục: kiểm tra lại hệ thống nguồn nước và các nguyên nhân nếu trên. Nếu lỗi nằm ở cấp nước hoặc bo mạch thì bạn không nên tự sửa chúng mà nên gọi cho kỹ thuật viên sửa máy giặt để được tư vấn và xử lý. 

Kiểm tra nguồn cấp nước
Kiểm tra nguồn cấp nước

Mã lỗi E6, E7, E8: Lỗi quá tải

Nguyên nhân: lượng đồ giặt vượt mức cho phép của máy giặt hoặc đồ giặt phần lớn là loại hút nước nhiều như len, bông,... nên có trọng lượng nặng, mực nước trong lồng giặt thấp, kẹt hay hỏng động cơ máy giặt

Biện pháp khắc phục: bạn nên giặt đồ vừa đủ, không nên giặt quá nhiều, hãy để mức nước phù hợp. Với các vấn đề liên quan mô-tơ máy giặt, bạn nên gọi cho kỹ thuật viên sửa máy giặt để kiểm tra và xử lý các trục trặc hiện có.

Mã lỗi E9, E9-1, E9-2: Rò rỉ nước

Nguyên nhân: nước bị rò rỉ ở một số khu vực, lồng máy giặt bị thủng, van xả bị kẹt hoặc hỏng

Biện pháp khắc phục: hãy kiểm tra kỹ các vị trí có dấu hiệu rò rỉ nước, chẳng hạn như phần dưới của lồng máy giặt hoặc vùng xung quanh van xả. Nếu phát hiện lỗ thủng trong lồng máy giặt, hãy sử dụng vật liệu dán chuyên dụng hoặc thay thế bộ phận bị hỏng. Nếu van xả bị kẹt hoặc hỏng, bạn nên gọi kỹ thuật viên đến kiểm tra và xử lý. Họ sẽ có kiến thức và kỹ năng cần thiết để sửa chữa hoặc thay thế van xả một cách an toàn và chính xác. Để tránh tái xảy ra lỗi E9, E9-1, E9-2 trong tương lai, hãy đảm bảo thực hiện bảo dưỡng máy giặt định kỳ. Vệ sinh và kiểm tra máy giặt thường xuyên, làm sạch các bộ phận và xem xét việc thay thế bất kỳ bộ phận nào bị hỏng hoặc có dấu hiệu mòn.

Mã lỗi E9-5: Lỗi do công tắc từ, lỗi đường phao, lỗi bo mạch máy giặt 

Với lỗi này, bạn nên gọi kỹ thuật viên đến xử lý để đảm bảo hiệu quả sửa chữa và công suất hoạt động sau này của máy giặt.

Một số mã lỗi khác ít phổ biến hơn của máy giặt Toshiba

  • Lỗi EL - lỗi động cơ, có thể có sự cố với động cơ như quá tải, hỏng hoặc mất kết nối.
  • Lỗi EB - lỗi bo mạch, có thể có sự cố với bo mạch, gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy, cần kiểm tra và thay thế bo mạch bị lỗi.
Một số lỗi khác ở máy giặt Toshiba
Một số lỗi khác ở máy giặt Toshiba
  • Lỗi E21 - lỗi bo mạch hoặc công tắc từ, trục trặc này có thể làm gián đoạn hoạt động của máy, cần kiểm tra và thay thế bo mạch hoặc công tắc từ bị lỗi.
  • Lỗi EB4 - lỗi mô-tơ xả, có thể có sự cố hoặc hỏng mô-tơ xả, gây ảnh hưởng đến khả năng xả nước của máy, cần kiểm tra và sửa chữa mô-tơ xả hoặc các thành phần liên quan.
  • Lỗi E23 - lỗi bo mạch hoặc công tắc cửa, cần kiểm tra và thay thế bo mạch hoặc công tắc cửa bị lỗi.
  • Lỗi EP - lỗi bơm không hoạt động, bơm có thể gặp sự cố hoặc không hoạt động, làm cho việc xả nước không thực hiện được, cần kiểm tra và sửa chữa bơm hoặc các thành phần liên quan.
  • Lỗi E94 - lỗi cảm biến, có thể xảy ra sự cố hoặc hỏng với cảm biến, làm cho việc đo lường các thông số không chính xác, cần kiểm tra và thay thế cảm biến bị lỗi.
  • Lỗi E52 - lỗi nguồn, có thể xảy ra sự cố hoặc hỏng nguồn, gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy, cần kiểm tra và sửa chữa nguồn hoặc các thành phần liên quan.
  • Lỗi E64 - lỗi bo mạch, cần kiểm tra và thay thế bo mạch bị lỗi.
  • Lỗi ED - lỗi bo mạch, cần kiểm tra và thay thế bo mạch bị lỗi.

Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Toshiba người dùng thường hay gặp. Với các lỗi đơn giản, bạn có thể tự kiểm tra và xử lý, còn với các lỗi phức tạp hơn, bạn nên gọi cho kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt để được hỗ trợ kịp thời.

Hotline 0935.55.88.33 hoặc 024.39.03.03.03

1 bầu chọn /trung bình: 5