Skip to content

Mẹo sử dụng nước xả vải trên máy giặt Electrolux hiệu quả

1024 lượt đọc

Để đảm bảo hiệu quả hoạt động và kéo dài tuổi thọ cho máy giặt Electrolux, người dùng cần lưu ý một số điểm khi sử dụng nước xả vải cho loại máy giặt này. Để sử dụng máy giặt Electrolux hiệu quả, bạn nên lưu ý các ngăn chứa chất tẩy rửa và chọn loại nước xả vải phù hợp.

Các bước sử dụng nước xả vải cho máy giặt

Với dòng máy giặt có khay chứa nước xả vải thì cách dùng nước xả vải cho máy giặt bao gồm các bước:

 • Bước 1: Lấy lượng nước xả vải theo lượng đồ giặt xả theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì nước xả vải. Thông thường, với khoảng 15-20 quần hoặc áo, bạn chỉ cần 1 nắp nước xả vải là đủ. 
 • Bước 2: Đầu tiên, hãy xác định lượng quần áo cần giặt. Dựa trên số lượng và loại vải, bạn có thể xác định lượng nước xả phù hợp. Điều này giúp đảm bảo hiệu quả giặt tốt nhất mà không lãng phí nước xả. Sau đó, đổ nước xả vào khay đựng nước xả của máy giặt. Đảm bảo bạn không đổ quá nhiều nước xả để tránh tình trạng quần áo bị dính hoặc không được rửa sạch.
 • Bước 3: Sau khi đổ nước xả vải vào khay, hãy bắt đầu quá trình giặt bằng cách chọn chương trình và khởi động máy giặt. Máy giặt Electrolux sẽ tự động điều chỉnh lượng nước xả vải theo cài đặt. Bạn có thể chọn sử dụng comfort 1 lần xả hoặc nước xả đậm đặc, tùy thuộc vào loại máy, nhu cầu của bạn hoặc hướng dẫn của các trung tâm bảo hành Electrolux.
Bắt đầu chương trình sau khi đổ nước xả vải vào máy giặt
Bắt đầu chương trình sau khi đổ nước xả vải vào máy giặt
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành quá trình giặt, hãy lấy quần áo ra khỏi máy giặt và phơi dưới ánh nắng và gió. Điều này giúp quần áo khô nhanh hơn và mang lại hương thơm dễ chịu. Đặc biệt, trong mùa nồm ẩm, bạn nên sử dụng máy sấy để đảm bảo quần áo khô hoàn toàn và không bị ẩm mốc hay có mùi hôi.

Các ngăn đựng chất tẩy rửa của máy giặt Electrolux

Thông thường trong máy giặt Electrolux có 3 ngăn:

 • Ngăn thứ nhất: ngăn cấp nước, có tác dụng làm ướt quần áo trước khi bắt đầu quá trình giặt. Điều này đảm bảo rằng nước được phân bố đều trên bề mặt quần áo và giúp chất tẩy rửa hoạt động hiệu quả hơn.
 • Ngăn thứ hai: ngăn chứa chất tẩy rửa, bao gồm bột giặt hoặc nước giặt quần áo chuyên dùng. Đối với máy giặt Electrolux cửa ngang hay cửa trước, nước giặt ít bọt sẽ là lựa chọn tốt hơn. Điều này giúp tránh tạo ra quá nhiều bọt và lượng nước giặt cần ít hơn, tiết kiệm năng lượng và ngăn ngừa tình trạng quần áo bị dính bột giặt.
 • Ngăn thứ ba: ngăn dành cho nước xả vải. Trong quá trình giặt, bạn nên cho một lượng nước xả vừa phải, phù hợp với lượng quần áo đang giặt. Việc cho quá nhiều nước xả có thể làm cho nước tràn sang ngăn khác và gây cản trở quá trình giặt. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của chất tẩy rửa và làm mất đi công suất giặt của máy.
Các ngăn đựng chất tẩy rửa của máy giặt Electrolux
Các ngăn đựng chất tẩy rửa của máy giặt Electrolux

Bên cạnh việc điều chỉnh lượng nước và chất tẩy rửa trong các ngăn, việc lựa chọn loại nước xả vải cũng quan trọng. Electrolux cung cấp nhiều loại nước xả vải khác nhau, phù hợp với mục đích và đối tượng sử dụng. Bạn có thể tìm thấy các loại nước xả vải có thể dùng cho tất cả các loại quần áo, hoặc có loại dành riêng cho vải lụa hoặc đồ trẻ em. Lựa chọn đúng loại nước xả vải sẽ giúp bảo vệ quần áo của bạn, làm mềm vải, mang lại hương thơm dễ chịu và là một cách để bảo hành máy giặt Electrolux.

Cách khắc phục khi quần áo giặt không thơm

Đôi khi bạn đã sử dụng nước xả vải và thực hiện theo quy trình nêu trên nhưng quần áo giặt xong vẫn không có mùi thơm, hoặc thậm chí có thể có mùi lạ và không dễ chịu. Hiện tượng này có thể được khắc phục bằng một số biện pháp sau:

 • Chọn nguồn nước sạch, không có mùi hôi. Nước có mùi khó chịu có thể làm cho quần áo không mềm mại và mất hương thơm sau khi giặt. Nếu bạn đang sử dụng nước máy và gặp vấn đề với mùi hôi, hãy xem xét cài đặt hệ thống lọc nước để loại bỏ tạp chất và mùi hôi. Hệ thống lọc nước có thể giúp cải thiện chất lượng nước và đảm bảo rằng nước sử dụng trong quá trình giặt không gây ảnh hưởng đến mùi hương của quần áo. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nước đóng chai hoặc nước tinh khiết để giặt quần áo. Điều này đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một nguồn nước có chất lượng tốt và không chứa tạp chất hay mùi hôi.
 • Vệ sinh lồng máy giặt thường xuyên. Đây cũng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo máy giặt luôn sạch và không bị tích tụ mùi hôi. Bạn có thể dùng một loại chất tẩy rửa máy giặt chuyên dụng hoặc dung dịch nước chanh để làm sạch lồng giặt. Đồng thời, hãy để lồng máy giặt được thông gió sau mỗi lần sử dụng để tránh mùi hôi tích tụ.
Vệ sinh máy giặt Electrolux thường xuyên để ngăn mùi hôi tích tụ
Vệ sinh máy giặt Electrolux thường xuyên để ngăn mùi hôi tích tụ
 • Tăng lượng nước xả: Giặt máy không giống như giặt tay, lượng nước cần dùng để giặt đồ rất nhiều. Nếu bạn thường dùng ít nước xả, điều này có thể là nguyên nhân khiến quần áo không thơm sau khi giặt. Khi sử dụng máy giặt, hãy đảm bảo lượng nước xả nhiều hơn so với khi giặt tay. Bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng nước xả đậm đặc hơn để mang lại mùi thơm dễ chịu cho quần áo.
 • Trước khi cho quần áo vào máy giặt, hãy xả qua 1 lần nước để rũ bỏ hết bụi bẩn hay chất bẩn. Điều này giúp đảm bảo quần áo được giặt trong nước sạch và không bị tạp chất gây mất mùi thơm. Đồng thời, hãy kiểm tra kỹ xem có vật dụng nào bỏ quên trong quần áo như tiền xu, túi nhỏ hay bất kỳ vật thể nào khác có thể làm hỏng và tốn chi phí sửa máy giặt.
 • Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn đã tuân thủ đúng quy trình sử dụng nước xả và chất giặt. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì của nước xả và chất tẩy rửa. Hướng dẫn này thường cung cấp thông tin về cách sử dụng đúng liều lượng khuyến nghị cho từng loại quần áo và độ cứng của nước. Việc tuân thủ liều lượng khuyến nghị giúp đảm bảo hiệu quả giặt tốt nhất mà không gây tác động xấu đến màu sắc và chất liệu của quần áo. Ngoài ra, hãy chú ý cách sử dụng nước xả. Thêm nước xả vào phần ngăn chuyên dụng trong máy giặt hoặc nhỏ một vài giọt trực tiếp lên quần áo trước khi giặt. Điều này giúp nước xả tiếp xúc trực tiếp với quần áo và tăng khả năng loại bỏ mùi hôi.
1 bầu chọn /trung bình: 5