Skip to content

Hướng dẫn kiểm tra khi tủ lạnh Samsung gặp lỗi

210 lượt đọc

Có một chiếc tủ lạnh trong nhà là điều cần thiết để giữ cho thực phẩm tươi ngon và tốt cho sức khỏe. Thật không may, tủ lạnh có thể bị hỏng, dẫn đến hư hỏng thực phẩm và các vấn đề khác.

Một số lỗi ở tủ lạnh Samsung và nguyên nhân

 • Tủ lạnh không làm lạnh: Có thể do hỏng hóc ở bộ điều khiển nhiệt độ, máy nén, cảm biến hoặc đèn báo lỗi. Nếu tủ lạnh không làm lạnh, kiểm tra xem đèn báo lỗi có sáng không và liên hệ với dịch vụ kỹ thuật để kiểm tra và sửa chữa.

 • Đèn trong tủ lạnh không hoạt động: Có thể do đèn bị hỏng hoặc mất kết nối. Kiểm tra đèn bằng cách tháo nắp đèn và thay thế nếu cần. Nếu đèn vẫn không hoạt động, có thể cần liên hệ với dịch vụ kỹ thuật để kiểm tra và thay thế bộ điều khiển đèn.

 • Tiếng ồn lớn: Nếu tủ lạnh Samsung phát ra âm thanh lớn và khó chịu, có thể do quạt hoặc máy nén gặp vấn đề. Kiểm tra xem quạt và máy nén có bị kẹt hay bị hỏng không. Đôi khi việc làm sạch hoặc bôi trơn có thể giải quyết vấn đề, nhưng nếu vấn đề vẫn tiếp tục, cần liên hệ với dịch vụ kỹ thuật.

 • Đông đá quá nhiều hoặc quá ít: Nếu tủ lạnh Samsung của bạn không đông đá đúng cách, có thể do bộ điều khiển nhiệt độ bị lỗi hoặc cảm biến nhiệt độ không hoạt động đúng. Kiểm tra xem cảm biến nhiệt độ có bị nhiễu sóng từ các thiết bị khác không và đảm bảo rằng bộ điều khiển nhiệt độ được đặt đúng. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, hãy liên hệ với dịch vụ kỹ thuật.

 • Rò rỉ nước: Nếu tủ lạnh Samsung rò rỉ nước, có thể do đường ống nước hoặc ống thoát nước bị tắc. Kiểm tra xem có bất kỳ tắc nghẽn nào trong hệ thống thoát nước và làm sạch hoặc thay thế nếu cần. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, liên hệ với dịch vụ kỹ thuật sửa tủ lạnh Samsung để kiểm tra và sửa chữa.

Tủ lạnh Samsung bị lỗi cần thợ sửa chữa
Tủ lạnh Samsung bị lỗi cần thợ sửa chữa

Kiểm tra một số bộ phận của tủ lạnh Samsung

Khi tủ lạnh gặp lỗi, hãy kiểm tra các bộ phận thiết yếu của tủ lạnh Samsung.

Kiểm tra nguồn điện của tủ lạnh

Đảm bảo rằng tủ lạnh được kết nối chính xác với nguồn điện và nguồn điện có sẵn. Kiểm tra ổ cắm và đảm bảo rằng nó hoạt động bình thường bằng cách cắm một thiết bị khác vào đó. Một số bộ phận khác có liên quan đến nguồn điện như:

 • Kiểm tra bộ điều khiển nhiệt độ: Kiểm tra xem bộ điều khiển nhiệt độ của tủ lạnh có đúng vị trí và được đặt đúng. Đảm bảo rằng nút điều chỉnh nhiệt độ không bị bịt kín hoặc bị hỏng.

 • Kiểm tra cáp nguồn: Kiểm tra cáp nguồn của tủ lạnh Samsung. Đảm bảo rằng cáp nguồn không bị rạn, đứt, hoặc hỏng. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề nào, hãy liên hệ với dịch vụ kỹ thuật để sửa chữa hoặc thay thế.

 • Kiểm tra cầu chì: Kiểm tra cầu chì trên tủ lạnh. Nếu cầu chì bị đứt, hãy thay thế nó bằng một cái mới. Tuy nhiên, việc thay thế cầu chì nên được thực hiện bởi một kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

 • Liên hệ dịch vụ kỹ thuật: Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các yếu tố trên và tủ lạnh vẫn không hoạt động, hãy liên hệ với dịch vụ kỹ thuật chính thức của Samsung hoặc một trung tâm dịch vụ được ủy quyền để được tư vấn và sửa chữa chính xác.

Kiểm tra nguồn điện của tủ lạnh
Kiểm tra nguồn điện của tủ lạnh

Kiểm tra cài đặt nhiệt độ

 • Xác định vị trí của bộ điều khiển nhiệt độ trên tủ lạnh Samsung. Kiểm tra xem bộ điều khiển nhiệt độ có đặt đúng nhiệt độ mong muốn hay không. Đảm bảo rằng nút hoặc bảng điều khiển được đặt ở vị trí mong muốn, thường là giữa các mức nhiệt độ có sẵn trên bộ điều khiển.

 • Kiểm tra đèn báo nhiệt độ: Một số tủ lạnh Samsung có đèn báo nhiệt độ để cho biết tình trạng làm lạnh. Kiểm tra xem đèn báo nhiệt độ có hoạt động hay không. Nếu không, có thể có vấn đề với bộ điều khiển hoặc đèn báo nhiệt độ.

 • Thử nhiệt độ: Để kiểm tra bộ phận cài đặt nhiệt độ, bạn có thể thử thay đổi nhiệt độ và theo dõi xem tủ lạnh có đáp ứng hay không. Đặt nhiệt độ thấp hơn hoặc cao hơn nhiệt độ hiện tại và đợi một thời gian để xem tủ lạnh có điều chỉnh nhiệt độ một cách chính xác hay không.

 • Nếu sau các bước trên tủ lạnh vẫn không hoạt động đúng cách hoặc bạn gặp các vấn đề khác liên quan đến bộ phận cài đặt nhiệt độ, đề nghị liên hệ với dịch vụ sửa tủ lạnh Samsung hoặc một trung tâm dịch vụ được ủy quyền để được kiểm tra và sửa chữa chính xác.

Kiểm tra gioăng cao su của tủ lạnh

Nếu các gioăng cửa bị mòn hoặc hư hỏng, hơi lạnh có thể thoát ra khỏi tủ lạnh, khiến tủ hoạt động kém hiệu quả.

 • Trực quan kiểm tra: Kiểm tra bề ngoài của gioăng cao su xem có bất kỳ vết nứt, vết rạn nào hay không. Kiểm tra từng phần của gioăng để đảm bảo rằng nó không bị hỏng hoặc mất tính năng kín.

 • Kiểm tra độ kín: Để kiểm tra độ kín của gioăng cao su, có thể thực hiện các bước sau:

 • Đảm bảo tủ lạnh đang hoạt động và nhiệt độ bên trong đủ lạnh.

 • Đặt một tờ giấy nhỏ hoặc một miếng giấy nến nhẹ nhàng vào giữa cửa tủ lạnh và khung.

 • Đóng cửa tủ lạnh và rút giấy nhẹ nhàng ra từ giữa.

 • Nếu giấy dễ dàng trượt ra mà không gặp khó khăn, có thể có sự rò rỉ khí và gioăng cao su cần được điều chỉnh hoặc thay thế.

 • Vệ sinh gioăng cao su: Nếu không tìm thấy vết nứt hoặc rạn, có thể có hiện tượng dính bẩn hoặc mảnh vụn trên bề mặt của gioăng. Sử dụng một khăn ẩm hoặc bông mềm cùng với dung dịch làm sạch nhẹ để vệ sinh sạch sẽ gioăng cao su. Đảm bảo gioăng cao su khô hoàn toàn trước khi đóng cửa lại.

 • Điều chỉnh hoặc thay thế gioăng cao su: Nếu sau kiểm tra và làm sạch gioăng cao su, vẫn còn vấn đề với độ kín, có thể cần điều chỉnh hoặc thay thế gioăng cao su. Liên hệ với dịch vụ kỹ thuật chính thức của Samsung hoặc một trung tâm dịch vụ được ủy quyền để được tư vấn và sửa chữa chính xác.

Kiểm tra quạt gió

Kiểm tra quạt gió của tủ lạnh
Kiểm tra quạt gió của tủ lạnh

Quạt gió quan trọng để đảm bảo lưu thông không khí trong tủ lạnh và giúp duy trì nhiệt độ lạnh. Nếu quạt gió không hoạt động đúng cách, có thể ảnh hưởng đến hiệu suất làm lạnh của tủ lạnh.

 • Xác định vị trí của quạt gió trong tủ lạnh. Thông thường, quạt gió nằm ở phía sau tủ lạnh. Kiểm tra xem quạt gió có hoạt động hay không khi tủ lạnh được bật. Nếu quạt gió không hoạt động, có thể có vấn đề với nút điều khiển, quạt bị kẹt hoặc quạt hỏng.

 • Kiểm tra quạt bị kẹt: Kiểm tra xem quạt có bị kẹt bởi bất kỳ vật cản nào như rác, bụi, tấm lọc bụi, hoặc các vật liệu khác. Vệ sinh quạt bằng một cây chổi mềm hoặc hút bụi để loại bỏ bất kỳ cặn bẩn nào có thể gây cản trở cho quạt.

 • Kiểm tra quạt hỏng: Nếu quạt không hoạt động sau khi kiểm tra và vệ sinh, có thể quạt bị hỏng. Trong trường hợp này, cần liên hệ với dịch vụ sửa tủ lạnh Samsung hoặc một trung tâm dịch vụ được ủy quyền để được kiểm tra và thay thế quạt.

Kiểm tra ống dẫn nước và khay đựng nước

 • Kiểm tra xem ống thoát nước có bị chặn bởi bất kỳ chất bẩn, cặn nào không. Đảm bảo ống thoát nước không bị uốn cong hoặc tắc nghẽn. Nếu cần, vệ sinh ống thoát bằng cách sử dụng cây cung cấp hơi hoặc một mảnh dây mềm để làm sạch ống thoát.

 • Đối với khay đựng nước, hãy kiểm tra xem khay có bị nứt, hỏng hoặc bị bít không. Đảm bảo khay được đặt chính xác và không có vấn đề về lắp ráp.

Trường hợp khay đựng và ống dẫn cần thay mới, hãy liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Samsung để được hỗ trợ sửa nhanh nhất. Tại Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội, chúng tôi có nhận sửa tủ lạnh LG sửa tủ lạnh Hitachi tại nhà cho khách hàng có nhu cầu.

1 bầu chọn /trung bình: 5