Skip to content

Mẹo khử mùi tủ lạnh bằng đồ dùng quanh ta

8 lượt đọc

Việc lưu trữ nhiều loại đồ ăn ở trong tủ lạnh có thể khiến tủ lạnh bị ám mùi và thường phải mất một khoảng thời gian nhất định để những mùi này tan hết. Để loại bỏ những mùi này một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể sử dụng nhiều loại chất khử mùi đơn giản và dễ kiếm, chẳng hạn như vỏ cam quýt, bã trà, bã cà phê,...

Cách khử mùi tủ lạnh bằng vỏ cam hoặc quýt

Vỏ cam, quýt thường có rất nhiều công dụng khác nhau đặc biệt là khử đi các mùi hôi tanh khó tan. Chúng ta có thể tận dụng vỏ cam, quýt sau khi ăn, rửa sạch rồi để vào tủ lạnh. Các tinh chất tự nhiên có trong vỏ cam, quýt sẽ tạo ra mùi thơm đặc trưng của chúng, những mùi thơm này sẽ giúp khử mùi ẩm mốc hoặc hôi tanh từ thức ăn để trong tủ lạnh lâu ngày. 

Cam quýt giúp khử mùi tủ lạnh hiệu quả
Cam quýt giúp khử mùi tủ lạnh hiệu quả

Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản là đặt vỏ cam, quýt hoặc chanh vào các góc trong tủ lạnh, các mùi hôi khó chịu sẽ được loại bỏ hiệu quả, giúp tủ lạnh của bạn vừa khử được mùi hôi nhanh chóng, vừa có mùi hương dịu nhẹ và dễ chịu của cam quýt.

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng bã cà phê hay bã trà 

Sau khi bạn pha cà phê và trà thì đừng vội vứt bỏ phần bã của chúng vì đây chính là những chất khử mùi tủ lạnh vô cùng hữu hiệu. Sau khi dùng xong trà hoặc cà phê, bạn hãy lấy phần bã khô của chúng và cho vào túi vải rồi đặt vào các góc tủ lạnh. Trong bã trà và cà phê có sẵn tinh chất tự nhiên có thể khử được mùi hôi tanh, ẩm mốc của tủ lạnh. Mỗi lần bạn có thể cho 1-2 túi vào tủ lạnh và có thể để trong 1-2 tuần rồi đem ra phơi nắng là có thể sử dụng tiếp hoặc bạn có thể thay bã mới.

Khử mùi tủ lạnh bằng gừng

Bạn hãy cắt củ gừng tươi thành từng lát nhỏ, lưu ý, bạn nên chọn những củ gừng già do những củ gừng này sẽ có lượng tinh dầu nhiều nên hiệu quả khử mùi của chúng cũng cao hơn. Sau đó bạn hãy đặt những lát gừng mỏng này vào tủ lạnh. Mùi của gừng cũng là cách khử mùi hôi trong ngăn đá tủ lạnh rất hiệu quả. Các mùi hôi tanh từ cá, thịt, hải sản,... sẽ biến mất ngay chỉ sau 10 phút. 

Khử mùi tủ lạnh bằng dứa

Như các bạn đã biết, dứa có mùi thơm rất đặc trưng và mùi hương này có thể khử mùi hôi tanh trong tủ lạnh rất hữu hiệu, bạn chỉ cần mua dứa về, gọt vỏ rồi cắt thành 4-5 miếng để vào các góc tủ lạnh. Sau 2-3 ngày, bạn hãy bỏ chúng ra, khi đó tủ lạnh đã hết mùi hôi tanh và thoang thoảng mùi thơm của dứa rất dễ chịu. 

Cắt dứa thành miếng nhỏ rồi đặt vào tủ lạnh
Cắt dứa thành miếng nhỏ rồi đặt vào tủ lạnh

Khử mùi tủ lạnh bằng giấm hay rượu trắng 

Bạn hãy lấy ít rượu hoặc giấm và cho vào các lọ nhỏ, sau đó để vào tủ và nhớ mở nắp lọ. Để giấm và rượu phát huy tác dụng, sau một khoảng thời gian, giấm và rượu sẽ giúp khử khuẩn và loại bỏ mùi hôi bám trong tủ lạnh rất hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp biện pháp trên với việc vệ sinh tủ lạnh, bạn có thể dùng khăn tẩm một ít rượu để lau các bộ phận bên trong tủ lạnh, biện pháp này sẽ giúp tủ lạnh nhìn sạch sẽ, thơm tho hơn và đây cũng là một trong những biện pháp bảo dưỡng và sửa tủ lạnh side by side rất hiệu quả.

Mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ được tươi lâu và không tích tụ mùi hôi

Với đồ để trong ngăn đá

Sau khi mua thực phẩm về, bạn hãy rửa sạch và chia từng phần để phù hợp với bữa ăn rồi cho từng phần vào hộp đựng chuyên dụng hoặc hiệu quả nhất thì có thể hút chân không hãy nhớ ghi phân loại từng món để lúc lấy thực phẩm ra sẽ nhanh chóng hơn.  

Lưu ý, bạn có thể thái vài lát gừng để ở các cạnh tủ để khử mùi tủ lạnh, đặc biệt là mùi từ các thực phẩm sống.

Với đồ để trong ngăn mát

Đồ để ngăn mát như rau, hoa quả, đồ ăn nhanh,... khi mua về cần phân loại và rửa những thực phẩm cần thiết như hoa quả rồi cho trực tiếp vào tủ lạnh hoặc để đảm bảo hơn thì bạn có thể cho chúng vào hộp rồi cho vào tủ lạnh. Nếu để trong hộp, bạn nên lót 1 ít giấy ăn hoặc giấy báo để hút ẩm và hút mùi, khi đó hoa quả, rau và các thực phẩm tươi sống khác sẽ tươi lâu hơn. Lưu ý, hoa quả có mùi như mít, sầu riêng cần cho vào hộp đóng kín và cuốn báo hoặc nếu không có hộp thì bạn có thể cho vào túi nilon, buộc chặt để mùi không rỉ ra tủ lạnh và ám lên các thức ăn khác, thậm chí mùi của mít và sầu riêng có thể ám trong tủ trong một khoảng thời gian khá dài. 

Lưu ý khi để thực phẩm trong ngăn mát
Lưu ý khi để thực phẩm trong ngăn mát

Còn về rau củ, bạn hãy nhặt sạch sẽ và chia vào từng túi rồi để trong tủ lạnh. Bạn không nên rửa rau củ từ trước, việc này sẽ khiến chúng nhanh bị nhũn và tạo ra các loại vi khuẩn bên trong tủ lạnh. Khi mua rau củ về, bạn chỉ cần nhặt bỏ các lá úa, cẫng rau rồi để vào túi hoặc quấn giấy là có thể để vào tủ lạnh được.

Còn về thức ăn thừa trong ngày, bạn nên cho chúng vào các hộp hay đĩa bọc kín để tránh các mùi từ thức ăn bám vào tủ và các loại thực phẩm khác tạo nên mùi khó chịu và mất đi vị ngon. 

Trên đây là các mẹo bảo quản và khử mùi tủ lạnh, bên cạnh việc thực hiện các mẹo này, vệ sinh tủ lạnh thường xuyên cũng là một biện pháp quan trọng để tủ luôn sạch sẽ và không có mùi hôi khó chịu, nếu tủ lạnh nhà bạn gặp sự cố gì về kỹ thuật như không làm đá, hay ngăn mát mất lạnh, kêu to bất thường thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0935.55.88.33 hoặc 024.39.03.03.03 để được tư vấn và sửa chữa tủ lạnh kịp thời.

1 bầu chọn /trung bình: 5