Skip to content

Máy giặt Electrolux cấp nước liên tục, nguyên nhân và cách khắc phục

85 lượt đọc

Bạn có thể bắt gặp hiện tượng máy giặt vẫn còn nước trong lồng giặt kể cả khi chương trình giặt đã kết thúc và máy giặt vẫn xả nước bình thường. Khi đó, có thể máy giặt đã gặp phải lỗi cấp nước liên tục. Dưới đây là một số dấu hiệu điển hình, nguyên nhân và biện pháp khắc phục mà bạn có thể áp dụng.

Dấu hiệu nhận biết

Lỗi máy giặt Electrolux cấp nước liên tục thường xảy ra ở những mẫu máy giặt EWF10751, EWF85761, EWF1074, EWF771,… dấu hiệu nhận biết lỗi này khá rõ ràng, bạn có thể nhận biết qua các lỗi sau:

 • Máy giặt Electrolux giặt hết chương trình và kết thúc nhưng khi mở cửa máy giặt thì trong lồng giặt vẫn còn nước.
 • Khi kết thúc chương trình vắt, quần áo vẫn còn nước, không được khô như những lần giặt trước, hoặc thậm chí khi máy giặt vắt xong mà bạn chưa thể lấy đồ ra phơi ngay, sau khoảng 30-60 phút lấy đồ ra thì thấy lồng máy giặt vẫn đầy nước.
 • Trong trường hợp lỗi nặng hơn, máy giặt Electrolux nhà bạn có thể không hoạt động và báo lỗi (đối với những loại máy giặt đời cao).
 • Máy giặt Electrolux ngưng hoạt động và báo mã lỗi E38 với đời máy có màn hình hiển thị led, còn đối với máy đời cũ không có màn hình hiển thị sẽ nháy đèn 3 lần đỏ và 8 lần xanh ở nút Start/Pause.
Dấu hiệu nhận biết lỗi máy giặt Electrolux
Dấu hiệu nhận biết lỗi máy giặt Electrolux

Nguyên nhân

 • Van nước bị hỏng: thời gian sử dụng lâu cũng khiến van bị hỏng, hoặc zoong trong van sau một thời gian bị tắc các chất bẩn nên đóng không khít làm cho vòi nước chảy mãi không ngắt được. Ngoài ra, bộ phận gioăng cao su của lá van nước có xu hướng bị cứng lại sau một khoảng thời gian dài sử dụng và không đóng khít được, từ đó không giữ được nước. Hoặc có thể do bạn vô tình tháo lưới lọc bẩn bảo vệ của van nước khiến cho rác bẩn đọng lại vào lá van nước, dẫn đến làm cho lá van bị kênh và không giữ được nước.
 • Vòi cấp nước bị tắc: Khi vòi cấp nước bị tắc, nước không chảy theo đúng quy trình từ đó gây ra hiện tượng cấp nước liên tục vào máy giặt Electrolux. Ngoài ra, hiện tượng này cũng có thể do đường dẫn nước bị tích tụ cặn bẩn làm xuất hiện rêu mốc bám vào lá van cao su của van cấp nước, khiến cho lá van không đóng khít và làm cho nước chảy liên tục vào lồng giặt.
 • Do lỗi của bo mạch: lỗi IC điều khiển từ mạch xuống cấp nước làm cho máy cấp nước liên tục.
 • Do lắp sai đường dây cấp nước vào máy hoặc phao áp suất gặp trục trặc.
Máy giặt Electrolux bị lỗi bo mạch
Máy giặt Electrolux bị lỗi bo mạch

Cách khắc phục 

Để sửa máy giặt tại nhà, bạn có thể kiểm tra một số bộ phận và tiến hành sửa chữa theo hướng dẫn dưới đây.

 • Van nước, vòi nước: bạn kiểm tra xem van nước có gặp phải những tình trạng đã nêu ở trên không. Với những nguyên nhân này, bạn hoàn toàn có thể tự xử lý, vệ sinh van cấp, lau sạch các cặn bẩn và rêu mốc bám vào các bộ phận như gioăng, lá van hay nắp van để khiến chúng không bị kênh nữa. Nếu sau khi điều chỉnh rồi mà bạn nhận thấy lỗi vẫn chưa được khắc phục thì bạn nên liên hệ kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt Electrolux để được kiểm tra và hỗ trợ.
 • Với trường hợp nguồn nước nhiều cặn (nước đá vôi, cặn bẩn tích tụ ở téc nước lâu ngày…),bạn nên sử dụng tấm lọc để lọc nước trước khi đưa nước vào máy giặt. Việc này sẽ hạn chế chất bẩn và cặn bẩn bám vào và làm hỏng gioăng cao su.
 • Tìm một vị trí đặt máy giặt phù hợp để tạo đủ áp lực nước mà không cần bỏ lưới lọc. Nếu nguồn nước yếu, ta có thể lắp thêm bơm tăng áp cho đường nước vào máy giặt hoặc thậm chí cả hệ thống nước cho sinh hoạt gia đình.
 • Thường xuyên vệ sinh máy giặt, vệ sinh đầu nước vào máy giặt, thay gioăng cao su thường xuyên, vệ sinh đường dây cấp nước bị tắc bẩn để đảm bảo nguồn nước vào máy sạch, không cặn bẩn. Việc gioăng bị rách hay kênh đều có thể dẫn đến tình trạng cấp nước liên tục của máy giặt Electrolux.
 • Lỗi do bo mạch: lỗi này thường khá phức tạp và cần có kiến thức, kỹ năng về cấu tạo của máy giặt để có thể sửa chữa. Do đó bạn không nên tự sửa máy giặt Electrolux nếu không hiểu biết rõ về cơ chế mạch, và nên gọi cho kỹ thuật viên để được tư vấn, kiểm tra và đưa ra phương án khắc phục hiệu quả nhất.
 • Kiểm tra và điều chỉnh dây cấp nước sao cho phù hợp, thường xuyên vệ sinh dây cấp nước để đảm bảo nguồn nước vào máy
Van nước cần bảo trì thường xuyên
Van nước cần bảo trì thường xuyên

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux cấp nước liên tục, nếu bắt gặp các dầu hiệu trên, bạn có thể tự kiểm tra và có thể tự khắc phục với một số nguyên nhân đơn giản, còn do lỗi liên quan đến bo mạch và ngoài các nguyên nhân kể trên thì bạn nên liên hệ kỹ thuật viên sửa máy giặt Electrolux theo số hotline 0935.55.88.33 hoặc 024.39.03.03.03

Ngoài ra chúng tôi cũng hỗ trợ thay gioăng, đường dây cấp nước, van cấp nước với linh kiện chính hãng, đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của máy giặt.

Chúng tôi cam kết:

 • Tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự cố của máy giặt Electrolux đúng và đủ.
 • Tiến hành khắc phục sự cố nhanh nhất có thể sau khi khách hàng đồng ý với giá dịch vụ.
 • Hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc về kỹ thuật, giá thành, cách sử dụng và sửa máy giặt Electrolux tại nhà đúng cách.
 • Bàn giao, ghi phiếu thu và phiếu bảo hành với nội dung sửa chữa hoặc thay thế.
 • Linh kiện dùng để lắp đặt và sửa chữa đều là hàng chính hãng và được bảo hành dài hạn.
 • Đội ngũ nhân viên tay nghề cao, chuyên môn cao, nhiệt tình và có trách nhiệm.
 • Giá thành luôn hợp lý.
 • Phục vụ 24/7 tất cả các ngày lễ, thứ 7, chủ nhật, với hệ thống trải khắp Hà Nội.
1 bầu chọn /trung bình: 5