Skip to content

Cách xử lý máy giặt Electrolux không mở cửa

193 lượt đọc

Thông thường, bạn sẽ cần mở cửa máy giặt khi máy đã giặt xong hoặc bạn muốn tạm dừng giữa chu trình giặt để cho thêm đồ hoặc bỏ bớt đồ ra. Tuy nhiên đôi khi bạn sẽ gặp phải lỗi máy giặt Electrolux không mở cửa được. Khi đó, trước tiên bạn cần xác định nguyên nhân, chẳng hạn như khóa cửa bị kẹt, bị hỏng, lỗi bảng điều khiển,... Từ đó, bạn có thể đưa ra các giải pháp tương ứng hợp lý để sửa máy giặt Electrolux hiệu quả.

Cách thức hoạt động của cửa máy giặt Electrolux

Công tắc cửa máy giặt được cấu tạo khá đơn giản nhưng chiếm nhiệm vụ quan trọng không thể thiếu bởi nó giúp máy giặt của bạn có thể vận hành an toàn. Khi đảm bảo cửa máy giặt đã được đóng chặt để nước không bị chảy ra, lúc này máy mới bắt đầu đi vào chu trình giặt.

Khi bạn bắt đầu cho máy giặt hoạt động thì tức là công tắc điện của máy giặt đã nhận được lệnh. Khi cửa máy phát ra tiếng kêu tạch là cửa đã khoá, lúc này cửa máy giặt đã bị vô hiệu hóa tức là bạn sẽ không mở được cửa ra nữa cho đến hết chu trình giặt.

Thông thường với loại máy giặt sử dụng công tắc cửa 3 chân, 4 chân khi kết thúc chương trình giặt máy cần 2-3 phút để thạch anh nhả chốt cửa, khi đó chốt cửa mới trượt qua và cửa máy giặt mới mở được.

Nếu máy giặt Electrolux giặt xong không mở được cửa sau khoảng thời gian trên, rất có thể cửa máy đã bị hư hỏng.

Nguyên nhân

Khi bạn bắt đầu cho máy giặt hoạt động, tức là công tắc điện của bạn đã nhận được lệnh. Cửa máy giặt lúc này sẽ bị vô hiệu hóa tức là bạn sẽ không mở được cửa nữa cho đến khi chương trình giặt kết thúc.

 • Do khoá cửa bị lỗi: sau một thời gian dài sử dụng, khóa cửa máy giặt hay bị kẹt hoặc có thể bị hỏng hẳn nên cửa không mở ra được.
 • Do lỗi bo mạch: không đặt lệnh điều khiển xuống khoá cửa, nên thạch anh không nhả ra khiến cửa không mở.
 • Do gãy tay nắm: Đối với máy giặt đời cũ, sau khi máy kết thúc chương trình giặt, cửa máy sẽ mở sau khoảng 2-5 phút, có thể máy giặt xong chưa kịp mở cửa, bạn cố giật ra sẽ làm gãy tay nắm nhựa, dẫn đến cửa không mở được. Chi phí cho việc thay tay nắm cửa cũng rất đắt đỏ.
 • Do chốt an toàn trên công tắc cửa bị ôxy cặn bẩn bám làm chốt đóng lên xuống gặp khó khăn hoặc hay bị kẹt khi đóng và mở cửa. Có nhiều khi thạch anh đã nhả, tiếp điểm đã mở nhưng chốt an toàn không thụt xuống dẫn đến lẫy sắt bán mỏ cò của tay cầm cửa không thể trượt ra và mỏ cò của tay cầm cửa bị mắc lại khiến máy giặt không mở được cửa.
 • Do điện áp: Điệp áp thấp cũng có thể dẫn đến công tắc cửa bị chập chờn, hoạt động không đúng yêu cầu của máy dẫn đến công tắc cửa nhanh hỏng. Nguyên nhân này thường xuất hiện ở các dòng máy inverter hơn các dòng máy Electrolux thường.
Khóa cửa máy giặt bị lỗi
Khóa cửa máy giặt bị lỗi

Cách khắc phục

Để thiết lập chế độ an toàn trong quá trình giặt, máy giặt sẽ không thể mở cửa cho đến khi giặt xong. Nếu bạn muốn mở cửa để lấy đồ gấp thì bạn có thể tắt máy về chế độ ban đầu, đợi khoảng 5 -10 phút máy giặt sẽ tự mở, hoặc bạn cũng có thể ấn nút Start liên tục 2-3 lần, cửa cũng sẽ tự mở. Tuỳ đời máy sẽ có những cách mở cửa khẩn cấp khác nhau.

Với trường hợp chốt an toàn bị oxy hoá, bạn có thể xịt lọ RP7 cho chốt hoạt động chơn hơn. Nếu chốt đã quá han rỉ và không sử dụng được nữa thì bạn nên thay chốt mới, khi đó bạn nên liên hệ đến trung tâm sửa chữa điện lạnh bách khoa để được các nhân viên hỗ trợ sửa máy giặt Electrolux và được cung cấp các sản phẩm chính hãng.

Lỗi gãy tay nắm nhựa bắt buộc phải thay mới, nếu bạn không có chuyên môn kỹ thuật thì bạn không thể tự thay được. Lúc này bạn cần gọi đến một trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux uy tín, để họ cử kỹ thuật viên có chuyên môn và tay nghề cao về sửa máy giặt Electrolux đến và thay phần tay nắm cửa máy giặt cho bạn.

Với trường hợp lỗi khoá cửa và lỗi bo mạch, bạn có thể lựa chọn sửa chữa hoặc thay mới, tuy nhiên với cả 2 phương án này, bạn cũng không thể tự mình thực hiện được do chúng đòi hỏi tính chuyên môn cao. Lúc này, bạn nên tìm một trung tâm về bảo hành máy giặt Electrolux hay trực tiếp gọi cho các kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt Electrolux tại nhà để được tư vấn, kiểm tra và đưa ra phương án xử lý phù hợp.

Dưới đây là một số thao tác bạn tham khảo khi cần mở khẩn cấp máy giặt:

 • Sau khi giặt xong, nếu máy vẫn không mở được cửa. Bạn thử vặn núm điều khiển về trạng thái 0 (trạng thái ban đầu chưa vặn),nhiều dòng máy giặt sẽ tự mở sau khi vặn núm về chế độ ban đầu sau khoảng 5-10 phút.
 • Với một số dòng máy đời mới không có chức năng mở nóng, để có thể mở khẩn cấp, bạn hãy cho máy bơm hết nước trong lồng giặt, sau đó nhấn tạm dừng và nhấn lại liên tục để bẫy công tắc. Tại thời điểm cửa máy nhả chốt, bạn hãy mở thật nhanh cánh cửa ra.
 • Với loại máy giặt có ô vuông nhỏ dưới gần phía tay phải, bạn hãy mở cửa ô đó ra sẽ thấy một dây nhựa màu đỏ có khe lỗ ở đầu dây, bạn dùng tua-vít 2 cạnh cho vào khe đó và kéo dây này theo phương thẳng đứng. Trong lúc kéo, bạn dùng tay còn lại mở cửa ra là được. Lưu ý, nếu nước trong lồng giặt còn nhiều thì bạn phải cho máy xả hết trước khi thực hiện việc này và đừng quên rút điện nguồn.

 

Cần khắc phục sự cố ngay sau khi phát hiện
Cần khắc phục sự cố ngay sau khi phát hiện

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không mở cửa, bạn có thể tham khảo, tự kiểm tra và khắc phục với các lỗi đơn giản, còn do lỗi liên quan đến bi trạc, động cơ thì bạn nên liên hệ kỹ thuật viên sửa máy giặt Electrolux tại nhà của Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội theo số hotline 0935.55.88.33 hoặc 024.39.03.03.03.

Chúng tôi cam kết:

 • Tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự cố của máy giặt Electrolux.
 • Tiến hành khắc phục sự cố nhanh nhất có thể sau khi khách hàng đồng ý với giá dịch vụ.
 • Hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc về kỹ thuật, giá thành, cách sử dụng và sửa máy giặt Electrolux tại nhà đúng cách.
 • Bàn giao, ghi phiếu thu và phiếu bảo hành với nội dung sửa chữa hay thay thế.
 • Linh kiện dùng để lắp đặt và sửa chữa đều là hàng chính hãng và được bảo hành dài hạn.
 • Đội ngũ nhân viên tay nghề cao, chuyên môn cao, nhiệt tình và có trách nhiệm
 • Giá thành luôn hợp lý.
 • Phục vụ 24/7 tất cả các ngày lễ, thứ 7, chủ nhật, với hệ thống khắp Hà Nội.
1 bầu chọn /trung bình: 5