Skip to content

Hướng dẫn xả tuyết tủ lạnh

82 lượt đọc
Cách xả tuyết và vệ sinh tủ lạnh sạch bóng trong thời gian ngắn nhất. Vệ sinh tủ lạnh an toàn, nhanh chóng, dễ làm áp dụng được với tất cả các dòng tủ lạnh.

Các bước xả tuyết và vệ sinh tủ lạnh

Bước 1: Ngắt toàn bộ nguồn điện cấp cho tủ lạnh bằng cách rút hẳn dây cắm ra

Tiếp theo vặn núm điều chỉnh nhiệt độ về OFF hoặc mức nhỏ nhất Min để tủ lạnh bắt đầu giảm dần nhiệt độ bên trong tủ.

huongdanxadongtulanh2.jpg (23 KB)

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh về mức thấp nhất

Bước 2: Dùng báo cũ và khăn để kê phía dưới chân tủ lạnh để hút ẩm khi băng tan và nước đọng trong tủ chảy ra.

huongdanxadongtulanh3.jpg (61 KB)

Dùng giấy báo cũ để lót phía chân tủ lạnh

Bước 3: Khi xả tuyết tủ lạnh cũng là thời điểm bạn tổng vệ sinh tủ lạnh luôn vì vậy hãy lấy hết thức ăn, thực phẩm trong tủ ra ngoài. Bạn nên loại bỏ luôn những thực phẩm còn dùng được và những thực phẩm đã hết hạn sử dụng, bị nấm mốc không thể dùng được nữa.

huongdanxadongtulanh5.jpg (41 KB)

Lấy hết thực phẩm ra ngoài để vệ sinh toàn bộ tủ lạnh

Bước 4: Bỏ hết ngăn, khay đựng đồ ra ngoài để vệ sinh dễ dàng hơn. Ngâm luôn khay đựng đồ ăn, khay đá vào dung dịch xà phòng.

huongdanxadongtulanh7.jpg (33 KB)

Kéo các khay chứa thức ăn và khay đá ra ngoài

Bước 5: Dùng một bát nước sôi để vào phần tủ mát và một bát nước sôi để trên phần tủ đông. Băng sẽ tan nhanh hơn, đồng thời hơi nước bám vào quanh thành tủ lạnh sẽ dễ dàng cho việc vệ sinh.

  • Phần tủ mát: 5 phút
  • Phần tủ đông: 30 phút

Trong khi hết thời gian 5 phút bạn dùng ngay nước ấm ở bát nước phần tủ mát, nhúng khăn sạch và lau quanh bề mặt tủ lạnh. Bạn có thể pha thêm nước lạnh nếu nước quá nóng. Những vết bẩn cứng đầu ở phần tủ mát có thể cần phải dùng dung dịch xà phòng mới có thể loại bỏ vết bẩn hoàn toàn.

Khi hết 30 phút để bát nước ấm bên trong tủ đá thì bạn tiếp tục vệ sinh căn tủ này. Sử dụng khăn khô để thấm nước sau đó lau lại để loại bỏ hoàn toàn nước tan chảy ra.

huongdanxadongtulanh4.jpg (30 KB)

Chú ý khi để bát nước nóng trong tủ lạnh bạn có thể đóng cửa tủ để hơi nước có thể bám cả lên mặt cánh tủ giúp bạn vệ sinh dễ dàng hơn

Bước 6: Khi đã vệ sinh xong phần chính là khoang tủ lạnh, bạn mở cửa tủ để chúng được khô hoàn toàn. Thời gian này bạn tiến hành vệ sinh các khay đựng đồ và khay đá. Cọ rửa và xả nước trực tiếp vào để khay loại bỏ hoàn toàn phần thức ăn bám vào hay vết bẩn cứng đầu. Sau khi vệ sinh bạn để lên giá hoặc lau khô khay đựng đồ và các khay đá.

Bước 7: Khi đã lau sạch các khay đựng, các khoang tủ cũng đã khô bạn lắp lại khay và khay đá như vị trí ban đầu.

huongdanxadongtulanh8.jpg (102 KB)

Trước khi cho thực phẩm vào bên trong tủ lạnh, bạn nên loại bỏ những thực phẩm hết hạn hay thực phẩm đã quá lâu không dùng mà tương lai chắc cũng không dùng tới. Lấy khăn sạch lau qua hộp đựng, rau củ quả rửa sạch, ráo nước để trong nilon hay hộp chứa trước khi cho vào tủ lạnh.

Khi hoàn thành tất cả những bước trên, bạn có thể cắm tủ lạnh để tủ lạnh bắt đầu hoạt động trở lại, điều chỉnh nhiệt độ trung bình để tủ không phải hoạt động quá nhiều trong thời gian khởi động lại.

Lưu ý trong quá trình xả tuyết tủ lạnh

  • Không cắm điện khi tủ còn ướt;
  • Có thể kéo dài thời gian xả tuyết để tủ lạnh bớt mùi hôi;
  • Có thể dùng quạt thỏi vào khoang tủ lạnh để tủ nhanh khô, không khí lưu thông và giảm mùi tủ lạnh tốt hơn.
1 bầu chọn /trung bình: 5