Skip to content

Lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh

57 lượt đọc
Hướng dẫn và chia sẻ những lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh. Thiết lập nhiệt độ phù hợp giúp hiệu quả sử dụng tốt hơn, thực phẩm bảo quản được lâu hơn.

luu-y-dat-nhiet-do-cho-tu-lanh1.jpg (19 KB)

Mỗi chiếc tủ lạnh đều có một cách điều chỉnh nhiệt độ khác nhau, thông thường là núm xoay tròn hoặc núm xoay bán nguyệt khá dễ dùng và có vạch chỉ nhiệt độ rõ ràng. Hầu hết tủ lạnh sẽ được thiết lập nhiệt độ từ 1 đến 9 tương ứng với mỗi mức nhiệt độ tăng hoặc giảm dần. 1 đầu là ấm nhất tương ứng với nhiệt độ cao nhất (min),1 đầu sẽ là lạnh nhất tương ứng với nhiệt độ thấp nhất.

Với từng ngăn của tủ, bạn nên đặt ở các mức nhiệt cơ bản như sau:

  • Nhiệt độ của ngăn lạnh phải đặt khoảng từ 1,7 độ C đến 5 độ C.
  • Nhiệt độ của ngăn đá nên đặt từ -18 độC đến 0 độC.
  • Đối với tủ lạnh có thêm ngăn thực phẩm tươi thì ngăn này bạn nên đặt từ 0 đến 4 độ C và để ngăn mát khoảng 0 độ C.

-> Khuyến cáo khi sử dụng tủ lạnh 

Lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh

luu-y-dat-nhiet-do-cho-tu-lanh.jpg (31 KB)

Không phải tủ lạnh nào cũng có sẵn mức nhiệt độ trên núm điều khiển mà chỉ có vạch chỉ khoảng nhiệt độ min, max vì vậy nếu muốn xác định chính xác thì bạn có thể đặt một chiếc nhiệt kế trong tủ lạnh.

Nếu để nhiệt độ quá cao thì chức năng bảo quản thực phẩm không được đảm bảo, thực phẩm nhanh bị hỏng. Còn nếu nhiệt độ quá thấp thì thực phẩm có nguy cơ bị đóng đá, tủ vừa tốn điện lại vừa không tốt cho thực phẩm.

Càng ít đồ thực phẩm trong tủ lạnh thì đặt nhiệt độ càng cao. Không để quá nhiều thực phẩm trong tủ để tránh hiện tượng quá tải làm hỏng tủ lạnh.

1 bầu chọn /trung bình: 5