Skip to content

Cách bảo quản tủ lạnh trong mùa đông

11 lượt đọc
Mùa đông hay kỳ nghỉ du lịch là thời điểm bạn không cần dùng tới tủ lạnh. Để bảo quản tủ trong thời điểm này có phải chỉ cần rút phích điện là xong?

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, việc không dùng tới chúng trong khoảng 1 tuần -> vài tháng là trường hợp không tránh khỏi ví dụ như: về quê ăn tết, kỳ nghỉ du lịch, mùa đông gia đình không có nhu cầu sử dụng tủ lạnh. Trong trường hợp này nhiều người sẽ rút phích cắm để tủ không hoạt động nhưng theo chuyên gia về điện máy thì đây không phải là phương án tốt nhất để bảo quản tủ lạnh trong thời gian không dùng tới.

baoquantulanhkhikhongsudung1.jpg (18 KB)

Cách tốt nhất để bảo quản tủ lạnh khi không sử dụng là

Theo chuyên gia điện máy tại Trung tâm Dịch vụ sửa chữa, bảo hành Electrolux thì giải pháp tốt nhất vẫn là duy trì cung cấp điện cho tủ lạnh. Khi không dùng tới hoặc dùng ít thì bạn nên để ở số thấp nhất. Vì sao vậy? -> Khi ngắt điện hoàn toàn thì dàn nóng, dàn lạnh của tủ lạnh không hoạt động dẫn đến hiện tượng oxi hóa. Nếu để thời gian quá dài thì sẽ dẫn tới tình trạng làm lạnh kém hoặc thậm chí thủng dàn làm lạnh dẫn tới hư hỏng.

Vấn đề người dùng quan tâm đó là không dùng nhưng vẫn cắm điện thì khác bị mất không một khoản tiền điện. Tuy nhiên, bạn đùng quá lo lắng đến vấn đề này bởi khi tủ được đặt ở chế độ thấp nhất và luôn đóng kín cửa, lượng đồ ăn trong tủ vừa phải thì tủ lạnh tiêu thụ rất ít điện năng.

baoquantulanhkhikhongsudung.jpg (31 KB)

Trường hợp không sử dụng tủ lạnh trong thời gian dài hơn khoảng trên 6 tháng thì bạn nên ngắt điện hoàn toàn sau đó cần tổng vệ sinh toàn bộ tủ lạnh từ trong ra ngoài. Lau khô mọi ngóc ngách bên trong khoang tủ để tránh ẩm mốc. Bạn có thể cho tủ vào hộp như lúc mua hoặc lấy nilon bọc lại để tránh bụi bậm. Khi có thời gian hãy cắm tủ lạnh chạy vài tiếng để linh kiện phụ tùng không bị hỏng do quá lâu không sử dụng.

Nếu ngăn đá tủ lạnh bị đóng tuyết thì bạn cần tiến hành xả tuyết cho tủ lạnh trước khi vệ sinh để đảm bảo tủ không còn ẩm hay chứa nước trước khi bọc kín một thời gian dài.

1 bầu chọn /trung bình: 5