Skip to content

Hướng dẫn kiểm tra đồ đựng dùng được với lò vi sóng

20 lượt đọc
Bạn nghe tới rất nhiều lời khuyến cáo về nguy hiểm của đồ đựng không phù hợp khi cho vào lò vi sóng. Bài chia sẻ hướng dẫn cách kiểm tra sẽ giúp bạn yên tâm dùng đồ đựng mà không sợ chọn sai.

kiemtradodungtronglovisong.jpg (34 KB)

Đặt vào lò chiếc đĩa hoặc đồ đựng thức ăn mà bạn cần kiểm tra có dùng được trong lò vi sóng hay không. Đặt tiếp cốc nước lạnh vào lò vi sóng (cốc này dùng được trong lò vi sóng),bên cạnh chiếc đĩa cần kiểm tra.

kiemtradodungtronglovisong1.jpg (28 KB)

Bật lò vi sóng lên và quay công suất cao thời gian 15 giây.

kiemtradodungtronglovisong2.jpg (47 KB)

Sau 15 giây, bạn cẩn thận kiểm tra nhiệt độ của đĩa và nước trong cốc bằng tay. Nếu cái đĩa nóng mà nước trong cốc lạnh, đĩa này không an toàn khi sử dụng trong lò vi sóng. Còn nếu cái đĩa và nước trong cốc đều lạnh, bạn tiến hành kiểm tra tiếp. Đặt lại đĩa và cốc nước vào lò, quay lò vi sóng tiếp 30 giây.

kiemtradodungtronglovisong3.jpg (24 KB)

Nếu đĩa và nước trong cốc vẫn còn lạnh sau 30 giây, bạn lại cho đĩa và cốc nước vào lò, hẹn giờ là 1 phút.

Tham khảo 3 đồ dùng an toàn và hiệu quả với lò vi sóng

kiemtradodungtronglovisong4.jpg (51 KB)

Sau 1 phút, đĩa vẫn còn lạnh và chỉ có nước trong cốc nóng lên, có nghĩa chiếc đĩa này dùng được trong lò vi sóng. Từ nay, bạn có thể yên tâm sử dụng chiếc đĩa để hâm nóng, nấu ăn với lò.

Trường hợp, sau 1 phút quay trong lò vi sóng mà cả cốc và nước trong cốc vẫn lạnh thì bạn nên kiểm tra lại lò vi sóng vì có thể lò gặp phải sự cố. Bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa chữa lò vi sóng không nóng, kém nóng để khắc phục sự cố này sau đó tiếp tục kiểm tra các đồ đựng khác.

1 bầu chọn /trung bình: 5