Skip to content

Nguyên nhân và cách sửa lò vi sóng electrolux không nóng

437 lượt đọc
Hiện tượng lò vi sóng bị lỗi không làm nóng thực phẩm thường là do 3 nguyên nhân được chia sẻ trong bài viết sau. Quý khách theo dõi để có phương án khắc phục phù hợp.

Dụng cụ đựng không phù hợp

lovisongkhongnong.jpg (69 KB)

Vật dụng thực phẩm quay trong lò vi sóng là yếu tố đầu tiên bạn cần nghĩ tới khi thấy lò không nóng. Vật đựng không dùng được trong lò vi sóng như là vật đựng làm bằng chất liệu kim loại, vật đựng có hoa văn trang trí bằng kim loại như sắt, inox, nhôm… Khi lò được làm nóng, các tia lửa phát ra gây phản xạ vi sóng làm cho lò không nóng, thực phẩm không được nấu, hâm nóng, rã đông được.

Cách xử lý: Bạn nhanh chóng kiểm tra vật đựng có phải được làm bằng hoặc trang trí bằng vật liệu không dùng được trong lò vi sóng hay không. Nếu phải thì bạn đổi bằng các vật đựng khác như thủy tinh chịu nhiệt, sứ, gốm… nói chung là vật đựng dùng được trong lò vi sóng.

Cầu chì bị hỏng hoặc bộ phận phát sóng bị chặn

lovisongchaycauchi.jpg (24 KB)

Cầu chì bị đứt là nguyên nhân thứ 2 dẫn tới lò vi sóng không nóng khi hoạt động. Người dùng khi nấu nướng với lò vi sóng thường chọn mức công suất lớn nhất, thời gian sử dụng dài khiến bộ phận phát sóng hoạt động quá tải, để bảo vệ bộ phận này, cầu chì tự đứt.

Cách xử lý: Tốt nhất bạn nên mang tới Trung tâm sửa chữa lò vi sóng Electrolux uy tín để hỗ trợ tốt nhất. Tuy nhiên nếu bạn là người rành về điện gia dụng có thể kiểm tra cầu chì có bị đứt hay không, trước hết bạn rút dây điện nguồn của lò vi sóng ra khỏi ổ cắm, mở cửa lò lấy thức ăn ra ngoài, tháo vỏ ngoài phía sau của lò, tìm và lấy hộp cầu chì ra, nhớ để nguyên phần dây dẫn. Tiếp đó, bạn mở hộp cầu chì, lấy 2 đầu dây gắn với cầu chì và sử dụng một bút thử điện để kiểm tra cầu chì.

Nếu cầu chì đứt, bạn thay thế bằng một cầu chì khác cùng loại, lắp vào vị trí cũ và đóng vỏ lò lại. Sau đó, bạn cắm phích điện, cho thức ăn vào lò, cài đặt công suất, chế độ, hẹn giờ, chờ hết thời gian, bạn lấy thức ăn ra ngoài, lấy món ăn đã nóng như ý thì việc thay thế cầu chì đã thành công.

Trường hợp, thức ăn vẫn không nóng, có nghĩa ngoài cầu chì còn có một hay nhiều bộ phận nào đó trong lò vi sóng đã bị hỏng. Bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa đến xử lý, bạn không nên mở vỏ lò để kiểm tra nếu không phải là thợ chuyên nghiệp.

Để bảo vệ bộ phận phát sóng, tránh cầu chì bị hỏng, tăng độ bền cho sản phẩm, bạn nên sử dụng lò vi sóng ở mức công suất trung bình, thời gian dùng không quá lâu.

Lò vi sóng đang trong tình trạng quá bẩn

lovisongkhongnong2.jpg (48 KB)

Sau khi sử dụng xong, bạn không vệ sinh lò vi sóng, để các vụn thức ăn, vết bẩn bám dính vào đáy và các thành lò, lâu ngày chúng ảnh hưởng đến bộ phận phát nóng, khiến lò vi sóng không nóng.

Cách xử lý: Quá trình nấu ăn hoàn tất, bạn dùng khăn mềm thấm qua nước ấm để làm sạch khoang lò và vỏ lò. Nếu vết bẩn cứng đầu có thể sử dụng chất tẩy rửa nhẹ hoặc chất tẩy rửa tự nhiên như chanh, giấm…

Để khử mùi, làm nở các vết bẩn để lau chùi khoang lò nhanh hơn, trước đó, bạn đặt vào lò một cốc nước có thêm vài lát chanh tươi, quay vi sóng tầm 3 phút, sau đó, chờ vài phút cho lò hơi nguội nguội thì lấy cốc nước ra, sau đó dùng khăn sạch vệ sinh sẽ nhanh và tiện hơn.

Nếu đã kiểm tra 3 nguyên nhân trên mà lò vi sóng Electrolux vẫn gặp phải hiện tượng này, quý khách vui lòng liên hệ tới Trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

Hotline tư vấn (24/7): 02439.03.03.03

4 bầu chọn /trung bình: 5