Skip to content

Sửa lò vi sóng bị hỏng cầu chì

87 lượt đọc
Khi phát hiện sự cố lò vi sóng bị cháy chập cầu chì thì bạn phải dừng ngay hoạt động của lò sau đó chuẩn bị một cầy chì mới để thay thế. Không thể sửa chữa cầu chì đã hỏng.

Cầu chì là một thiết bị được lắp đặt nhằm bảo vệ mạch điện. Cầu chì sẽ tự đứt mạch điện trong trường hợp dòng điện quá tải giúp phòng tránh hiện tượng cháy, nổ.Cầu chì lò vi sóng bị hỏng tức là lò đang được sử dụng quá tải, cầu chì tự cháy để đảm bảo lò không bị nổ gây nguy hiểm tới người dùng. 

Cầu chì lò vi sóng là loại cầu chì dùng một lần vì vậy khi cầu chì của lò bị cháy thì bạn nên tìm mua cầu chì mới sau đó tiến hành thay mới cầu chì cho lò.

lovisongchaycauchi2.jpg (23 KB)

Cầu chì dùng cho lò vi sóng

Chuẩn bị trước khi thay cầu chì cho lò vi sóng

  • Ngắt nguồn điện cấp cho lò vi sóng
  • Bỏ tất cả thực phẩm, đĩa quay lò vi sóng ra ngoài
  • Tiếp theo, tháo ốc vít phía sau lò rồi tháo nguyên bộ vỏ lò vi sóng

Kiểm tra các cầu chì:

  • Cầu chì vào: Cầu chì này nằm gần đường dây điện vào. Hiện tượng hỏng là không có nguồn điện vào như đèn không sáng, đĩa không quay, lò không nóng.

lovisongchaycauchi.jpg (24 KB)

Cầu chì vào

  • Cầu chì cao áp: nằm ở gần bộ biến tần, cầu chì dạng một nhựa màu đen hoặc màu nâu. Hiện tượng đèn sáng nhưng đĩa không quay, lò không nóng.

lovisongchaycauchi1.jpg (47 KB)

Cầu chì cao áp

(Chú ý hộp cầu chì cao áp có thể tháo ra khỏi biến tần mà giữ nguyên dây dẫn. Hộp đựng cầu chì này có 2 chốt gài 2 bên. Bạn có thể kiểm tra sợi dây có đứt không bằng cách dùng đồng hồ đo điện hoặc bút thử điện.)

Thay mới cầu chì cho lò vi sóng

Sử dụng loại cầu chì cao áp để thay thế chú ý để công suất tương đương với loại cầu chì hỏng. 

Thay cầu chì mới xong bạn thử lò bằng cách cắm nguồn điện vào -> đặt ly nước trong lò và vặn núm điều khiển cho lò hoạt động. Test trong khoảng 1 phút sau đó xem ly nước có nóng không.

  • Nếu nước nóng thì lò đã hoạt động bình thường;
  • Nếu nước không nóng thì lò có hiện tượng hỏng cục sóng từ.

Nếu đã thay mới cầu chì mà lò vẫn không hoạt động hoặc hoạt động không ổn định thì tốt nhất quý khách nên gọi điện tới Trung tâm sửa lò vi sóng để đảm bảo khắc phục 100% sự cố đồng thời kiểm tra, bảo dưỡng lò vi sóng tận nhà.

1 bầu chọn /trung bình: 5