Skip to content

Sửa lò vi sóng Electrolux không hoạt động

23 lượt đọc
Khi lò gặp sự cố tự nhiên tắt đột ngột, có điện mà không hoạt động, mất nguồn,...là lỗi do cầu chì hoặc công tắc cửa bị hỏng.

Hướng dẫn sửa lò vi sóng Electrolux

Nếu không thấy lò vi sóng hoạt động trước tiên bạn cần kiểm nguồn điện áp tổng xem có vấn đề gì không. Thử cắm một thiết bị điện như sạc điện thoại hay máy sấy xem có hoạt động bình thường không nếu các loại máy này chạy được bình thường thì lỗi là do lò vi sóng gặp sự cố. Nguyên nhân là do:

  • Cầu chì cao áp

linh-kien-lo-vi-song.jpg (159 KB)

Lỗi do cầu chì cao áp bị chập cháy. Nếu cầu chì đã hỏng, bạn phải tự thay thế cầu chì mới hoặc gọi thợ kỹ thuật tới hỗ trợ sửa chữa.

  • Công tắc cửa bị lỗi

sua-lo-vi-song-electrolux-tai-ha-noi-1.jpg (51 KB)

Một nguyên nhân khác khiến lò vi sóng không hoạt động. Bình thường lò vi sóng mở cửa ra đèn sáng, đóng cửa lại thì đèn tắt nếu lò vi sóng của nhà bạn không như vậy thì bạn nên kiểm tra công tắc cửa lò vi sóng. Nếu sự cố gặp phải do nguyên nhân này thì chắc chắn bạn phải gọi thợ sửa chữa lò vi sóng chuyên nghiệp có tay nghề chuyên môn để hỗ trợ khắc phục.

Để tránh lò vi sóng gặp những sự cố vặt, bạn nên tìm hiểu kỹ những cảnh báo khi lò vi sóng nhằm giúp máy chạy ổn định và bền hơn.

1 bầu chọn /trung bình: 5