Skip to content

3 món đồ đựng an toàn và hiệu quả với lò vi sóng

332 lượt đọc
Bạn thường xuyên bị cảnh báo rằng không nên dùng đồ này, đồ kia dùng sẽ gặp nguy hiểm thì chia sẻ dưới đây là 3 món đồ đựng an toàn và hiệu quả với lò vi sóng.

Gốm sứ và đất nung

3mondodungcholovisong.jpg (43 KB)

Phần lớn chén đĩa bằng đất nung và gốm sứ đều an toàn khi sử dụng trong lò vi sóng. Bạn có thể kiểm tra nhãn dán xem chúng có thể sử dụng với lò vi sóng không trước khi dùng, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng có ghi chú.

Nhìn chung thì đồ bằng đất nung đều có thể làm nóng trong lò vi sóng. Cần lưu ý là chén đĩa đất nung cũng giống như đồ thủy tinh, sẽ bị nóng lên khi vi sóng đi qua, nên cần cẩn thận dùng găng tay khi lấy món ăn ra khỏi lò.

Chén đĩa bằng sứ có hoa văn kim loại không được cho vào lò vi sóng. Nếu đồ sứ có hàm lượng chì cao cũng không được cho vào lò.

Giấy nến

3mondodungcholovisong1.jpg (33 KB)

Thường thì giấy nến được dùng để lót lên đĩa chén sứ, nhựa trước khi cho vào lò vi sóng, nhưng nếu chỉ nấu những món nhanh và đơn giản thì chỉ dùng giấy nến thôi cũng được.

Dùng giấy nến để làm khoai rán trong lò vi sóng

Ví dụ như khi muốn làm nóng bánh, hay chiên khoai tây, chỉ cần đặt giấy nến lên đĩa xoay rồi đặt thức ăn lên là được. Lưu ý không dùng giấy nến lót thực phẩm có độ ẩm cao vì giấy sẽ bị rách ra và dính vào thức ăn.

Khăn giấy

3mondodungcholovisong2.jpg (50 KB)

Khăn giấy cũng tương tự như giấy nến, có thể dùng để lót lên đồ đựng chuyên dụng trong lò vi sóng hoặc dùng riêng.

Để nấu thịt xông khói, bạn lót khăn giấy lên đĩa xoay, đặt những miếng thịt xông khói lên trên rồi dùng một miếng giấy nến khác úp lên, bọc thịt lại. Nên thay khăn giấy thường xuyên để tránh dính vào miếng thịt.

1 bầu chọn /trung bình: 5