Skip to content

Vì sao máy giặt bị trào bọt ra ngoài

39 lượt đọc
Hiện tượng máy giặt bị trào bọt xảy ra vì thói quen sử dụng bột giặt. Bạn không cần phải sửa chữa mà chỉ cần thay thế bột giặt cũ bằng nước giặt chuyên dụng.

Nguyên nhân máy giặt bị trào bọt

  • Không dùng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt

Do thói quen sử dụng bột giặt tay hay cho lọai bột giặt chuyên dùng cho máy giặt khiến máy giặt nhà bạn bị trào bọt ra ngoài. Số lượng bọt được tạo ra trong quá trình giặt quá nhiều từ bột giặt tay sẽ làm cho môi trường bên trong máy trở nên ẩm và bọt sẽ tràn ra ngoài lồng giặt tràn đến mô tơ, mạch điều khiển. Điều đó có thể khiến cho máy giặt của bạn nhanh hỏng.

  • Dùng quá nhiều bột giặt cho mỗi mẻ giặt

Bạn đừng có ý nghĩ sai lầm rằng cho nhiều bột giặt sẽ làm cho quần áo nhanh sạch hơn mà nó sẽ làm cho lượng bọt tại ra quá nhiều tràn ra lồng giặt và làm ảnh hưởng đến chiếc máy giặt.

Xét về nguyên nhân của hiện tượng này thì có vẻ vấn đề rất dễ giải quyết, tuy nhiên chính vì đơn giản nhiều người dùng lại hay chủ quan không khắc phục sớm khiến máy gặp sự cố nghiêm trọng. Nếu tình trạng kéo dài, bọt xà phòng tràn ngược ra ngoài có thể làm vỏ máy giặt bị gỉ, cặn xà phòng bám dính vào thành máy giặt.

maygiatbitraobot1.jpg (36 KB)

Đối với máy giặt Electrolux lồng ngang khi gặp hiện tượng này bạn phải lau sạch xà phòng ngay vì mạch điều khiển của máy có thể bị hỏng.

Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux sẽ hướng dẫn bạn đọc và quý khách hàng cách xử lý hiện tượng máy giặt bị trào bọt ngược ra ngoài.

Khắc phục sự cố

Khi máy giặt đang vận hành mà bạn phát hiện sự cố trào bọt bạn hãy tắt máy giặt và chờ đến lúc xà phòng tan hết rồi bật lại với chế độ giặt không vắt. Khi máy giặt vận hành xong chu trình giặt này tiếp tục chương tình xả để máy xả nước vào máy và xả lại quần áo một lần nữa. Lần xả này giúp quần áo hết cặn bột giặt còn dính lại.

Chú ý:

  • Sử dụng bột giặt chuyên dụng tạo ít bọt hoặc các loại nước giặt
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để dùng đúng lượng bột giặt/nước giặt cần thiết đảm bảo phù hợp với lượng nước và lượng quần áo.
  • Lắp đặt máy giặt ở vị trí khô ráo, vệ sinh và bảo dưỡng máy thường xuyên đồng thời vệ sinh ống xả để máy thoát nước nhanh, tránh hiện tượng trào ngược.
Nếu cần tư vấn về kỹ thuật, bạn hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành máy giặt để được hỗ trợ.
1 bầu chọn /trung bình: 5