Skip to content

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt bị rung lắc

20 lượt đọc
Sửa máy giặt gặp sự cố rung lắc, gây tiếng ồn chỉ bằng một vài bước đơn giản nếu bạn hiểu rõ nguyên nhân của hiện tượng này.

Trong toàn bộ chu trình giặt-vắt máy giặt buộc phải rung vì vậy nếu máy có hiện tượng rung nhẹ thì bạn cũng không cần quá lo ngại. Nhưng nếu tình trạng rung lắc mạnh diễn ra với biên độ lớn, thậm chí phát ra tiếng ồn thì chắc chắn máy đã gặp vấn đề khi vận hành.

Tìm nguyên nhân máy giặt có hiện tượng rung lắc khi hoạt động

  • Máy giặt đặt ở vị trí không cân bằng khiến quá trình vận hành thùng giặt bị nghiêng -> gây tiếng ồn do va chạm thùng giặt với vỏ máy giặt.
  • Lượng quần áo/mẻ giặt quá nhiều, máy giặt bị quá tải gây tình trạng mất cân bằng. Hoặc quần áo bị xoắn nhiều và bị dồn về một phía khiến thùng giặt bị nghiêng.
  • Có vật lạ trong thùng giặt va chạm với thùng giặt gây ra tiếng ồn.
  • Quá trình giặt bị thiếu nước do mất nước hoặc rò rỉ nước khiến quần áo dễ bị xoắn và dạt về một phía.
  • Một số nguyên nhân về kỹ thuật: Mô tơ gặp trục trặc, dây cu roa bị trùng, bộ giảm sóc gặp sự cố. 

Không nên cho quá nhiều quần áo mỗi mẻ giặt

Sửa máy giặt bị rung lắc, xuất hiện tiếng ồn lớn khi vận hành:

Nếu sự cố do lỗi kỹ thuật thì bạn cần phải gọi thợ sửa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp mang thiết bị chuyên dụng đến để sửa chữa. Máy giặt còn bảo hành thì bạn gọi Trung tâm bảo hành máy giặt để được hỗ trợ.

Nếu gặp lỗi thông thường bạn có thể tự sửa máy giặt tại nhà bằng những cách sau:

  • Kiểm tra vị trí lắp đặt máy giặt có bề mặt lồi lõm không? Kê lại máy giặt vào nơi có vị trí bằng phẳng. Cố định máy giặt ở vị trí thật vững trãi (đổ bê tông cứng, kê lên tấm phản, gỗ cứng) đảm bảo máy giặt luôn được cân bằng khi hoạt động.
  • Mỗi mẻ giặt không giặt quá nhiều, không nhồi nhét quần áo mà cũng không giặt quá ít cũng khiến máy bị rung lắc và nhanh hỏng. Ít quần áo cũng khiến máy giặt dễ bị xoắn, bị dồn về góc khiến lồng giặt bị nghiêng.
  • Kiểm tra quần áo, các túi, khóa túi cẩn thận trước khi cho chúng vào thùng giặt để hạn chế các vật lạ như sỏi đá, cục sắt...gây tiếng ồn và hư hỏng cho máy giặt
Trên đây là những nguyên nhân và cách xử lý sự cố máy giặt bị rung lắc mạnh và gây tiếng ồn khi hoạt động. Theo dõi mục blog điện lạnh để tìm hiểu thêm nhiều kinh nghiệm dùng máy giặt gia đình.

Nguồn dienlanhbachkhoahanoi.com.vn

1 bầu chọn /trung bình: 5