Skip to content

Khắc phục sự cố máy giặt không thoát nước

62 lượt đọc
Để sửa chữa máy giặt không thoát nước khá đơn giản nên bạn cố gắng khắc phục sự cố này ngay để máy hoạt động lại bình thường.

Hệ thống thoát nước của máy giặt tương đối ngắn nên rất ít khi máy gặp sự cố về sự cố thoát nước. Nếu máy giặt gặp sự cố này thì coi như máy giặt không thể vận hành được nữa. Nguyên nhân là do máy không thoát nước thì khi kết thúc chương trình giặt, lồng giặt vẫn còn đầy nước bạn không thể phơi quần áo được mà nước bẩn không thể thoát ra ngoài. Với máy giặt Electrolux thì khi ống nước bị tắc không thoát được máy sẽ báo lỗi và tự động ngưng hoạt động.

sua-may-giat-khong-thoat-nuoc1.jpg (27 KB)

Khi thấy hiện tượng này bạn có thể tự sửa máy giặt không thoát nước/ống nước bị tắc bằng cách sau:

Kiểm tra mã lỗi ở máy giặt

Khi mua sản phẩm mới, bạn luôn được cung cấp một tài liệu HDSD đi kèm. Trong tài liệu này sẽ hướng dẫn một vài phương án khắc phục sự cố thường gặp bạn có thể làm theo để sửa được lỗi máy không thoát nước.

Kiểm tra mã lỗi máy giặt bạn sẽ thấy máy giặt có thể mắc lỗi mã F9 hoặc E1. Tùy từng loại máy giặt để kiểm tra ký hiệu riêng. Máy gặt phải mã lỗi này thì chứng tỏ máy bơm nước cho máy giặt đã bị hỏng hoặc gặp trục trặc bạn cần phải sửa chữa hoặc thay mới máy bơm nước cho máy giặt.

Vệ sinh máy bơm của máy giặt: Máy bơm nước đặt bên trong máy giặt pử phía dưới cửa xả nước. Bạn tháo nó ra sẽ thấy miếng nhựa hình bầu dục ở giữa. Bạn tiếp tục tháo miếng nhựa này ra rồi lấy rác bẩn bám ở máy bơm rồi lại lắp lại miếng nhựa như cũ.

Kiểm tra đường ống thoát nước

sua-may-giat-khong-thoat-nuoc.jpg (25 KB)

Nguyên nhân thường xuyên được nhắc tới khi máy giặt không thoát nước chính là do đường ống thoát nước và đường ống cống dùng cho máy giặt.

Đường ống thoát nước có thể bị tắc do vướng bẩn hoặc chuột chui vào. Nếu đúng sự cố do tắc nghẽn đường ống thì bắt buộc bạn phải tháo ra để thông đường ống và đường cống nước. Nếu bạn không thể tự thực hiện có thể gọi thợ bảo hành/sửa chữa tới trợ giúp. Tại Hà Nội, bạn liên hệ tổng đài: 0243.903.03.03 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Để tránh hiện tượng tắc nghẽn đường ống bị lặp lại, bạn lắp ống thoát nước và ống cống thẳng không bị gấp khúc giảm bớt rác lâu ngày tích tụ lại vị trí này khiến ống bị tắc.

Thử vận hành sau khi khắp phục

sua-may-giat-khong-thoat-nuoc-1.jpg (35 KB)

Tất nhiên là bạn không thể thử cả 3 cách sửa chữa rồi mới kiểm tra máy. Bạn nên thử vận hành máy giặt sau mỗi cách sửa chữa nhát. Bạn đổ ít nước vào lồng giặt và bật chế độ xả nước hoặc vắt xem máy đã hoạt động lại bình thường chưa. Nếu máy thoát hết nước nghĩa là bạn đã sửa chữa thành công. Nếu nước vẫn chưa thoát hết hoặc thoát chậm thì bạn cần liên hệ đơn vị sửa máy giặt chuyên nghiệp để hỗ trợ xử lý.

Chúc bạn thành công!

1 bầu chọn /trung bình: 5