Skip to content

Sửa máy giặt Electrolux không vắt tại nhà, giá siêu rẻ chỉ từ 50k

53 lượt đọc

Để sửa máy giặt Electrolux gặp lỗi không vắt, bạn cần kiểm tra lại vị trí lắp đặt cũng như khối lượng quần áo trong lồng giặt hoặc liên hệ TTBH để được hỗ trợ.

Làm gì khi phát hiện ra máy giặt không vắt

Đối với loại máy giặt lồng ngang hay máy giặt lồng đứng khi gặp lỗi này, việc đầu tiên bạn cần xử lý là tắt nguồn điện sau đó bật lại, chú ý chọn chức năng vắt xong ấn khởi động máy giặt. Nếu máy vắt bình thường thì đợi máy chạy hết chu trình rồi mới tiến hành kiểm tra máy.

Trong trường hợp khởi động lại mà chức năng sấy vẫn không hoạt động thì bạn tắt nguồn điện, rút phích cắm sau đó tìm cách tháo nước ở lồng giặt ra hết (với loại máy giặt cửa trên bạn có thể lấy chậu nhỏ múc nước ra). Sau đó, bạn lấy quần áo ướt ra rồi vắt kiệt nước và phơi quần áo lên như khi giặt tay.

maygiatkhongvatsua.jpg (38 KB)
Máy giặt vắt không khô hoặc không vắt gây phiền phức cho người dùng

Kiểm tra và sửa máy giặt

Máy giặt không vắt hoặc vắt không khô là hiện tượng bình thường khi dùng máy giặt nên bạn đừng quá lo lắng vì chắc chắn lỗi này có thể sửa được.

Tháo ốc cố định lồng giặt

Nếu sử dụng máy giặt Electrolux lần đầu tiên máy đã không vắt thì khả năng cao là do lỗi chưa tháo ốc cố định của lồng giặt. Với các loại máy giặt lồng ngang, lồng giặt sẽ được gắn 4 con ốc to nằm phía sau máy để cố định nhằm tránh va chạm hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Bạn tháo 4 con ốc này ra máy sẽ hoạt động bình thường.

Thông thường thì nguyên nhân chưa tháo ốc cố định lồng giặt là do người dùng tự lắp đặt máy giặt mà không nhờ tới thợ kỹ thuật. Những người thợ lắp đặt luôn phải chạy thử máy, test thử cho máy khởi động chạy thử khoảng 10-15 phút ổn định (quan sát xem có hiện tượng rung lắc không, có tiếng ồn không,...) mới hoàn thành dịch vụ lắp đặt. Vậy nên, chúng tôi luôn khuyên quý khách hãy sử dụng dịch vụ lắp đặt của hãng khi mua máy mới vì được hỗ trợ miễn phí và đảm bảo máy hoạt động tốt. Ngoài ra, điều này còn thuận tiện khi gọi bảo hành nếu có trục trặc xảy ra khi sử dụng.

Vị trí lắp đặt máy giặt

maygiatkhongvatsua1.jpg (36 KB)

Vị trí đặt máy ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng

Chúng  tôi có rất nhiều khuyến cáo với quý khách hàng khi mua sử dụng máy giặt mới hoặc di chuyển máy giặt ra một vị trí mới đều cần chú ý tới việc lắp đặt máy giặt. Lắp đặt máy giặt cẩn thận giúp ổn định hoạt động cho máy, tránh tiếng ồn, hiện tượng rung lắc của máy giặt. Sự cố máy giặt không vắt cũng có một phần nguyên nhân là do máy bị kênh, nghiêng, không cân bằng.

Không phải là người có chuyên môn khách hàng nên hạn chế việc tự ý lắp đặt máy giặt tại nhà. Công lắp đặt rất rẻ, người thợ còn hướng dẫn khách hàng những chú ý sử dụng, các kỹ năng vệ sinh bảo dưỡng,...

Bạn kiểm tra xem máy có bị nghiêng không và điều chỉnh lại để máy thật cân bằng trên mặt phẳng cứng. Nên dùng chân đế máy giặt kèm theo máy để dễ dàng căn chỉnh và di chuyển máy giặt khi cần thiết.

Máy giặt bị quá tải

Bạn đừng tham giặt quá nhiều quần áo cho một mẻ giặt vì máy giặt có quy định về khối lượng giặt đồ nhất định. Việc giặt quá ít hay quá nhiều quần áo sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy giặt. Vì vậy, việc quan sát máy giặt chạy để phát hiện những hiện tượng bất thường, máy giặt chạy chậm, kêu to bạn nên bỏ bớt quần áo ra xem máy có chạy êm hơn không nhé.

Kiểm tra đường ống

Đường ống xả nước bị tắc cũng chính là nguyên nhân khiến máy giặt bị ngừng hoạt động và không thực hiện chức năng vắt. Bạn cần thông đường ống cho máy giặt theo hướng dẫn chi tiết tại đây.

Còn một số nguyên nhân cho bảng điều khiển bị lỗi, hỏng mô tơ hay lỗi kỹ thuật khác, quý khách vui lòng liên hệ đơn vị bảo hành/sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ tốt nhất.

Tổng đài của trung tâm bảo hành Electrolux miễn phí: 02439.03.03.03

Hiện nay, Trung tâm sở hữu 7 chi nhánh cơ sở chuyên nhận yêu cầu và trực tiếp sửa chữa máy giặt gặp sự cố tại nhà quý khách hàng. Chúng tôi luôn đảm bảo máy giặt được khắc phục triệt để 100% hư hỏng trong thời gian ngắn, miễn phí (nếu còn bảo hành) và giá rẻ với các dịch vụ sửa chữa phát sinh khác. Trung tâm có đội ngũ kỹ thuật viên làm việc liên tục luân phiên nhằm hỗ trợ tư vấn 24/24 giải quyết mọi yêu cầu và nhu cầu về dịch vụ sửa chữa của quý khách hàng tại khu vực Hà Nội.

1 bầu chọn /trung bình: 5