Skip to content

Máy giặt gặp lỗi gì thì người dùng có thể tự sửa tại nhà?

21 lượt đọc

Tự sửa máy giặt không giặt, lồng giặt không quay:

Nguyên nhân của hiện tượng máy giặt không giặt có thể là do nguồn điện cung cấp cho máy bị chập chờn. Bạn kiểm tra dây dẫn xem có bị đứt, bị chập cháy không. Về bo mạch điện tử có thể bị lỗi khiến máy ngừng hoạt động. Đơn giản bạn cần thay bo mạch mới vì nếu không có chuyên môn thì khó sửa chữa.

Bo mạch điện tử bị lỗi không hoạt động được: Sửa lại bo điện tử hoặc thay mới. Kiểm tra mô tơ giặt nếu bi chạm hoặc cháy thì bạn nên quấn lại hoặc thay mới.
Về bộ ly hợp (trục quay gắn vào lồng giặt) bị mòn, kẹt cốc: bạn cần tiện cốt, thay lại bạc đạn.

Phao áp suất nước, ống nước bị vỡ thủng hoặc nguồn cấp nước vào máy quá yếu, kẹt do lưới lọc bị bẩn tại van cấp nước...khiến nước vào lồng giặt yếu, hết thời gian giặt. Chỉnh lại dây curoa nếu bị lỏng, đứt.

tu-sua-may-giat-gap-loi.jpg (35 KB)

Tự sửa máy giặt giặt yếu

Hiện tượng này thường xảy ra khi máy giặt dùng một thời gian không được bảo dưỡng hay sửa chữa. Một số nguyên nhân chính khiến máy giặt giặt yếu là:

  • Mô tơ giặt bị chạm, kẹt rít: Quấn lại hoặc thay mới
  • Dây culoa bị lỏng, nhờn: chỉnh lại dây curoa cho căng
  • Capa môtơ giặt bị chạm hoặc phù phải thay capa khác

Sự cố máy giặt giặt không sạch

Kiểm tra lượng nước trong thùng giặt vì nếu nước ít mà đồ giặt quá nhiều thì chắc chắn chất lượng giặt sẽ không được đảm bảo. Cần cân chỉnh lại mực nước và lượng giặt.

Vệ sinh lồng giặt và thùng máy định kỳ đảm bảo lồng giặt không quá bẩn không những không làm sạch quần áo mà còn lây bẩn sang đồ trong lồng giặt. Nguy hiểm hơn là vi khuẩn lây bệnh sang con người.

Khi nguồn nước quá yếu quần áo không được giặt sạch, đồ giặt vẫn còn dính xà phòng.

tu-sua-may-giat-gap-loi1.jpg (35 KB)

Sửa máy giặt vắt không khô

Máy vắt đồ không khô có thể là do thùng giặt bị nghiêng: bạn cân chỉnh lại thùng giặt ngay khi phát hiện thùng bị nghiêng. Máy giặt bị xoắn thành 1 cục, khiến quần áo bị nhăn khó gỡ: do lồng giặt quay đúng 1 chiều: Bạn tắt máy đi và bật lại riêng chức năng vắt.

Vệ sinh máy giặt để máy giặt hoạt động tốt hơn.

Sửa máy giặt kêu to khi hoạt động

Kiểm tra thùng giặt có vật thể lạ không? Trước khi cho quần áo vào giặt, bạn kiểm tra túi áo, túi quần xem có chiều khóa hay vật thể nào còn xót lại thì lấy ra đồng thời kéo khóa túi lại để tránh bị lôi kéo làm rách trong quá trình giặt.

Máy bị hỏng lò xo bộ ly treo đỡ: Tìm vị trí hỏng và khắc phục nếu không được thì gọi thợ đến thay lò xo mới cho máy giặt.

Sửa máy giặt không vào nước, không ngắt nước, không xả nước

Đầu tiên, bạn kiểm tra nguồn nước xem có nước vào không (kiểm tra van, công tác nước). Sau đó, kiểm tra dây dẫn. Cũng có thể do máy không vào điện, bo mạch điện tử bị hỏng. Vệ sinh van nước thường xuyên để tránh cặn bẩn.

Nếu nước không xả đi bạn kiểm tra mô tơ xả nước có bị cháy hay hỏng hóc không? Bảo dưỡng phốt xả nước và đường ống xả nước tránh tình trạng nước bị rỉ ra ngoài làm mất vệ sinh.

Tư vấn từ trung tâm bảo hành electrolux

1 bầu chọn /trung bình: 5