Skip to content

Vận hành lò vi sóng lần đầu

132 lượt đọc
Lò vi sóng sau khi lắp đặt bạn tiến hành vận hành thử 1,2 lần xem lò chạy ổn định không? có ánh sáng bên trong lò không?,... nếu thấy bất thường có thể nhờ kỹ thuật viên hỗ trợ nhanh chóng.

Trường hợp mua lò vi sóng mới hoặc di chuyển lò vi sóng tới vị trí mới, bạn nên vận hành ngay sau khi lắp đặt. Cho lò chạy khoảng 1-2 phút, chú ý dùng những thực phẩm sử dụng được với lò vi sóng, tránh những thực phẩm khuyến cáo nguy hiểm khi quay trong lò vi sóng tại đây.

vanhanhlovisong.jpg (44 KB)

TH1. Di chuyển lò vi sóng tới vị trí mới: Lò vi sóng có cấu trúc nguyên khối nên việc di chuyển, di dời từ vị trí này tới vị trí khác không ảnh hưởng đến chất lượng của lò vi sóng. Trừ lỗi va chạm, rơi vỡ thì lò vi sóng sẽ không gặp phải sự cố. Bạn cũng đã quen với việc sử dụng nên việc di chuyển không phải quá quan trọng.

TH2: Lắp đặt lò vi sóng mới thì việc vận hành lần đầu sẽ quan trọng hơn. Bạn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để đảm bảo máy chạy tốt và đảm bảo độ bền bỉ, hạn chế sự cố vặt trong quá trình sử dụng.

Chú ý quan trọng nhất khi dùng lò vi sóng mới

  • Trên lý thuyết thì lò vi sóng sẽ làm nóng thực phẩm từ trong ra ngoài tuy nhiên thực tế thì lò vẫn sẽ tác động trên lớp bên ngoài thực phẩm là chính. Lớp nhiệt bên ngoài sẽ chuyển vào bên trong làm chín đều thực phẩm vì vậy đừng để khổ thực phẩm quá lớn. Bạn muốn chín đều và không làm cháy thức ăn thì hãy cắt chúng làm nhiều miếng nhỏ thực phẩm sẽ chín đều và ngon hơn.

vanhanhlovisong1.jpg (37 KB)

  • Sắp xếp đồ ăn trước khi quay bằng lò vi sóng, phần dày thì để phía ngoài rìa, phần mỏng cho sắp vào chỗ giữa.
  • Tuyệt đối không quay trứng, hộp nhựa, hộp xốp hay đồ đựng bằng kim loại trong lò vi sóng. Ví dụ bạn muốn hâm nóng sữa đặc để trong tủ lạnh bị cứng thì nên dùng nước sôi để sữa chảy ra, nếu bạn quay trong lò vi sóng thì chắc chắn chỉ vài giây trong khoang lò đã bắt đầu có tia sáng, nếu cố tình quay thêm có thể gây nổ rất nguy hiểm.
  • Thịt cá đã qua rã đông bằng lò vi sóng không dùng hết hoặc nấu chín sau đó mới tiếp tục bảo quản bằng lò vi sóng.
  • Các loại dầu, bơ không nên quay trong lò vi sóng.
  • Chú ý thời gian hâm nóng thực phẩm bằng lò vi sóng để ước lượng chuẩn thời gian nấu chín đảm bảo không bị tái hoặc quá chín bị cháy.
1 bầu chọn /trung bình: 5