Skip to content

Thời gian hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng

62 lượt đọc
Thời gian hâm nóng thực phẩm quyết định hiệu quả dùng lò vi sóng. Mỗi  loại thức ăn sẽ cần một thời gian riêng, bạn đã biết chưa?

Lò vi sóng mang tới nhiều tiện ích cho con người nhất là chị em nội trợ. Chức năng hâm nóng lại thực phẩm giúp chị em không tốn nhiều thời gian và công sức nhưng không phải cứ để thức ăn vào lò, thao tác vặn nút là thức ăn có thể chín đều và ngon. Bạn cần chú ý tới thời gian tối ưu khi hâm nóng từng loại thức ăn để chúng nóng vừa đủ mà không mất đi chất dinh dưỡng.

Chú ý thời gian hâm nóng từng loại thực phẩm

Đặt thời gian cho lò vi sóng như sau

Nướng tỏi: 7 phút

Cắt hết đầu tỏi để lộ nhánh, đặt vào bát nhỏ sâu lòng với chút muối, tiêu, dầu olive. Đổ 2 thìa nước vào rồi bọc lại, làm nóng ở nhiệt độ..

Nướng khoai, củ: 2 phút

thoigiannauvoilovisong.jpg (42 KB)

Nên nấu chín sơ trước sẽ tiết kiệm thời gian. Khoai tây làm chín sơ khoảng 2 phút, ớt chuông khoảng 1 phút…

Nướng hạt, lạc: 2-3 phút

Rải hạt vào đĩa, làm nóng ở nhiệt độ cao (luôn tắt lò để đảo hạt chín đều).

Đối với các món nấu, hâm nóng

  • Nấu thịt bò, lợn, bê, sườn tươi miếng cần trên 63 độ C.
  • Nấu thịt bò, thịt lợn, thịt bê xay tối thiểu 72 độ C.
  • Nấu gia cầm tối thiểu 74 độ C. Nên chặt thịt thành các miếng nhỏ trước khi nấu.
  • Nấu thịt hầm, thức ăn có trứng tối thiểu 72 độ C. (Trứng thuộc những thực phẩm không được quay trong lò vi sóng nên bạn cần chú ý chỉ quay trứng sống đã đánh đều chứ không quay cả quả vì có thể gây nổ rất nguy hiểm)
  • Hâm nóng thức ăn thừa ở 73 độ C.
  • Món rau hấp trong lò vi sóng không cần thêm nước. Cho rau vào đĩa / bát to, bọc kín rồi gia nhiệt cao.

Chú ý khi nấu nướng bằng lò vi sóng

Nấu miếng thịt to để công suất 50%, thời gian lâu hơn để nhiệt tỏa dần ở giữa, trong ra ngoài.

thoigiannauvoilovisong3.jpg (45 KB)

Khuấy thức ăn nửa thời gian nấu để làm nóng thức ăn đều, giảm vi khuẩn tồn tại. Nới lỏng, hoặc chọc lỗ để hơi nước nóng thoát ra, vừa diệt khuẩn có hại, vừa nóng đều.

Nấu trong lò vi sóng rồi chuyển thức ăn sang nướng thì cần đưa ngay vào nguồn nhiệt khác. Nếu cất đi dùng sau thức ăn sẽ mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng và không ngon.

Luôn để 1-3 phút sau khi tắt lò. Đối với những thực phẩm nấu lỏng hoặc ở nhiệt độ cao để an toàn bạn cần đo nhiệt kế thực phẩm trước khi lấy đồ ăn ra, kẻo bỏng.

Không hâm nóng thực phẩm có tính axit như xốt cà chua trong hộp nhựa.

Không khử quay sữa trong lò vi sóng, không khử trùng chai lọ bình bú của trẻ bằng lò vi sóng.

1 bầu chọn /trung bình: 5