Skip to content

Cách vệ sinh máy giặt tại nhà

1038 lượt đọc

Máy giặt, tuy là bậc thầy về tẩy rửa cũng cần được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên để giúp bạn kéo dài tuổi thọ của máy, giảm chi phí điện năng, tiết kiệm tiền sửa chữa thường xuyên. Chúng tôi giới thiệu tới bạn đọc bài viết đơn giản để bạn có thể tự làm được

Vệ sinh máy giặt tại nhà thường xuyên, theo chu kì nhất định sẽ giúp máy hoạt động trơn tru, hiệu quả giặt đồ cũng được nâng cao, quần áo giặt không có mùi hôi.

Cách vệ sinh máy giặt tại nhà

Vì sao máy giặt lại có mùi hôi?

Máy giặt sử dụng lâu thường phát sinh mùi không mong muốn, khiến quần áo giặt cũng không thể nào thơm tho, gây cho gia đình bạn cảm giác khó chịu. Mùi hôi đó thường xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

 • Máy giặt đặt ở nơi ẩm ướt, thường xuyên đậy nắp tạo môi trường kín, bí…cho nấm mốc sinh sôi bên trong.

 • Máy giặt sử dụng lâu ngày tích tụ các chất bụi, bẩn.

 • Các khoáng chất từ nước cứng lâu ngày đọng bám vào thành máy.

Đây là vấn đề không nghiêm trọng, nhưng nếu để lâu sẽ góp phần làm giảm độ bền của máy giặt, đồng thời không hiệu quả trong việc giặt giũ, khiến quần áo không sạch, có mùi. Bạn có thể tự vệ sinh máy giặt tại nhà bằng những cách đơn giản mà sửa máy giặt hướng dẫn dưới đây.

Bí quyết vệ sinh máy giặt tại nhà hiệu quả

Giấm trắng chính là “thần dược” hiệu quả trong việc diệt trừ nấm mốc, đánh bật mùi hôi và các vết bẩn bám nơi thành máy, trả lại cho máy vẻ sạch mới như ban đầu.

Cách làm vô cùng đơn giản:

 • Chuẩn bị 4 – 6 chén giấm trắng.
 • Bột backing soda.
 • Điều chỉnh máy giặt ở chế độ giặt chăn mền, với mức nước cao nhất. Tuy nhiên có thể để chế độ vắt thường.
 • Chọn nhiệt độ nước nóng khoảng 60 – 80 độ C.
 • Bạn tiến hành bật máy, cho 4 chén giấm nói trên vào (nếu công suất máy lớn, cho 6 chén). Đợi qua chu kì đầu tiên, bạn tắt máy.
 • Trong thời gian chờ tắt máy khoảng 1h, bạn lấy miếng giẻ mềm, ngâm nước dấm nóng, lau sạch bên ngoài máy. Bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng làm sạch các khe kẽ của máy.
 • Cuối cùng, bạn tiếp tục khởi động lại máy, cho bột baking soda vào, thực hiện tẩy rửa, bột baking soda sẽ đánh bay hết tất cả nấm mốc, khoáng chất bám trên thành máy.
 • Sau khi kết thúc chu kì, bạn có thể vệ sinh lại lần nữa bên trong lồng giặt, gom hết chất bẩn thải ra ngoài.

Đến lúc này, chiếc máy giặt của bạn đã hoàn toàn sạch sẽ. Cuối chu kì với backing soda, bạn có thể cho thêm ít nước xả vải để máy được thơm tho. Việc vệ sinh máy thật đơn giản và hiệu quả, đúng không nào? Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian, hoặc không yên tâm về vấn đề tự vệ sinh máy giặt tại nhà, bạn có thể điện hotline 0935.55.88.33, trung tâm sửa chữa điện lạnh Bách Khoa Hà Nội chúng tôi sẽ giải quyết giúp bạn vấn đề đó, ngay tại nhà và miễn phí hoàn toàn phí di chuyển. Đừng chần chừ, gọi ngay để có được dịch vụ tốt nhất, bạn nhé!

1 bầu chọn /trung bình: 5