Skip to content

Vệ sinh lò vi sóng trong 1 nốt nhạc

21 lượt đọc
Tốt nhất bạn nên vệ sinh lò vi sóng ít nhất 1 tuần/lần để giảm thiểu tối đa vết bẩn cứng đầu, vệt ố vàng vì thức ăn bám trong thành lò.

Lò bị bẩn quá nhiều còn khiến chúng giảm đi tuổi thọ sử dụng, khiến thức ăn có mùi lạ khi được nấu hoặc hâm nóng bằng lò. Tìm hiểu cách vệ sinh lò vi sóng để thực hiện mỗi đều đặn hơn nhé!

Các bước vệ sinh lò vi sóng

Sử dụng âu, bát xứ hoặc thủy tinh để đựng dung dịch nước và 1 thìa giấm trắng (hoặc nước chanh)

Quay âu dung dịch trong lò khoảng 5 phút. Tắt lò và để nguyên để hơi nước bám đều quay bên trong thành lò đồng thời giấm sẽ làm giảm mùi hôi cho khoang lò vi sóng. Thời  gian để bốc hơi là từ 10-15 phút.

Tháo đĩa thủy tinh ra để rửa bằng nước rửa chén.

vesinhlovisongtrong1notnhac4.jpg (36 KB)

Khi bỏ bát nước ra khỏi lò bạn tháo đĩa thủy tinh ra để rửa bằng nước rửa chén. Sau đó, dùng một chiếc khăn ẩm, mềm lau lần lượt 2 bên thành lò, bàn xoay từ trên xuống từ trong ra ngoài để loại bỏ vết bẩn.

Tiếp theo lau phía bên ngoài lò, nếu khăn đã bẩn nên giặt qua hoặc thay khăn mới để không dính bẩn từ trong ra ngoài cửa hay vỏ của lò vi sóng.

Mẹo tẩy vết bẩn cứng đầu

vesinhlovisongtrong1notnhac5.jpg (19 KB)

  • Vết dầu mỡ: Dùng bàn chảy chà nhẹ với dung dịch 1 nước 2 giấm.
  • Vết thức ăn cháy, ố vàng: lau với nước axetone
  • Tăng độ sáng bóng của lò: Dùng cồn tẩy rửa để lau
  • Khử mùi hôi: Để hộp baking soda trong lò qua đêm hoặc hâm nóng cốc nước cà phê trong vài phút

Lưu ý khi vệ sinh lò vi sóng

  • Ngoài những lúc cần quay dung dịch cho nóng thì bạn phải rút nguồn điện ra và đeo găng tay trước khi vệ sinh.
  • Vệ sinh thường xuyên hàng ngày bằng cách lau qua bằng khăn khô.
  • Nên để cửa mở sau mỗi lần sử dụng.
  • Đọc thêm: Thời gian hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng để tránh các trường hợp bị bắn, trào ngược vì quay đồ trong lò quá lâu.
1 bầu chọn /trung bình: 5