Skip to content

Sửa bảng điều khiển lò vi sóng Electrolux bị liệt

60 lượt đọc
Khi bảng điều khiển lò vi sóng Electrolux bị liệt bạn đừng vội gọi thợ sửa mà hãy tìm nguyên nhân, có khi bạn có thể tự khắc phục được sự cố.

Nguyên nhân đầu tiên bạn có thể nghĩ tới khi bảng điều khiển lò vi sóng không hoạt động là do lỗi bảng điều khiển bị ẩm ướt. Bạn nhanh chóng lấy giấy hoặc khăn để thấm khô hoặc lấy máy sấy (để ở mức nhẹ nhất) sấy khô có nút bấm. Tuy nhiên nếu dùng máy sấy bạn phải thật cẩn thận để tránh trường hợp ẩm nhiều khiến nước đi sâu và vi mạch khiến chập cháy còn khó sửa hơn.

Bảng điều khiển bị hỏng do bị ẩm Khi đã thấy bảng điều khiển khô và điều khiển được, đừng vội chạy lò ngay mà để vài ngày để máy ổn định lại rồi mới khởi động.

sua-bang-dieu-khien-lo-vi-song-electrolux-bi-liet.jpg (50 KB)

Kiểm tra bên trong khoang lò xem có côn trùng không

Nếu không phải do ẩm ướt thì bạn nên kiểm tra xem có côn trùng chui vào trong lò không? Bảng mạch là nơi ấm áp nên côn trùng thích chui vào khiến bảng điều khiển bị hỏng. Gián có thể làm tổ trong lò thông qua lỗ thông khí nên bạn cố gắng kiểm tra kỹ các ngóc ngách trong lò. Trường hợp này còn có thể dẫn tới lò vi sóng không hoạt động, chập cháy điện rất khó sửa chữa.

Khi linh kiện của lò bị hỏng thì bạn cần gọi điện nhờ kỹ thuật viên hỗ trợ. Kỹ thuật viên chuyên sửa chữa lò vi sóng sẽ giúp bạn thay mới những linh kiện cần thiết.
1 bầu chọn /trung bình: 5