Skip to content

Điểm tên 3 loại máy giặt trên thị trường

987 lượt đọc
Hiện nay, trên thị trường có 3 loại máy giặt là: loại bánh xe chuyển động, loại lồng quay và loại trộn. Chúng ta cùng so sánh ưu, nhược điểm của 3 loại máy này.
  • Loại bánh xe chuyển động: tốn nước, giá rẻ
  • Loại lồng quay: tốn điện, ít mòn
  • Loại trộn: giặt sạch, tốn nhiều nước

Máy giặt tiêu thụ trên thị trường hiện nay chủ yếu có 3 loại: máy giặt bánh xe chuyển động, máy thùng quay và máy kiểu trộn. Đặc điểm của 3 loại máy kể trên không giống nhau, mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng, người tiêu dùng phải căn cứ vào thói quen sinh hoạt và điều kiện gia đình mình để cẩn thận chọn mua.

So sánh mức độ giặt sạch và tỉ lệ mài mòn, nói về mức độ giặt sạch máy bánh xe chuyển động, máy giặt kiểu lồng quay, máy kiểu trộn chênh lệch không nhiều, trong đó mức độ giặt sạch đồng đều của máy giặt kiểu trộn tốt, mức độ mài mòn ở máy kiểu lồng quay ít. Tỉ lệ giặt sạch của máy giặt bánh xe chuyển động phải lớn hơn 0.70, máy giặt kiểu trộn phải lớn hơn 0.75, từ yêu cầu tiêu chuẩn có thể thấy: tỉ lệ mài mòn của máy giặt kiểu bánh xe chuyển động phải nhỏ hơn 0.15%, kiểu lồng quay phải nhỏ hơn 0.10%, kiểu trộn phải nhỏ hơn 0.15%.

So sánh tiêu hao điện và tiêu hao nước: loại máy giặt lồng quay tốn điện nhất, nhưng tốn ít nước nhất, khoảng 70 lít nước. Lượng điện năng tiêu hao ở máy giặt kiểu bánh xe chuyển động và máy giặt kiểu trộn chênh lệch không đáng kể, nhưng 2 loại máy giặt này tốn nước hơn rất nhiều so với máy lồng quay, khoảng 150 lít nước.

Vì vậy, mua loại máy nào phải xem thói quen sinh hoạt và điều kiện gia đình mình. Đầu tiên xác định chủng loại quần áo thường xuyên giặt và mức giả của máy, ví dụ quần áo chất liệu len, lụa khá nhiều, kiến nghị chọn mua máy giặt loại thùng quay; Nếu quần áo chất liệu cotton là chính, kiến nghị chọn mua loại máy kiểu trộn hoặc máy giặt lồng quay. Khi lựa chọn máy phải chú ý, công suất điện của gia đình có đủ lớn hay không, nước máy có thuận tiện hay không. Nếu trong nhà có nguồn nước nóng, thì không cần thiết chọn loại máy có linh kiện đun nóng nước bằng điện. Khi lựa chọn 3 loại máy nêu trên, còn phải hiểu âm thanh của máy và thời gian vận hành không sự cố. Thông thường, âm thanh càng nhỏ, thời gian vận hành không sự cố càng dài, chất lượng của máy giặt sẽ càng tốt. Do đó, người tiêu dùng nên để đại lý bán hàng cung cấp giá trị âm thanh và thời gian vận hành không sự cố của máy giặt, để từ đó phán đoán chất lượng của máy.

Chọn mua 3 loại máy giặt trên thị trường

Chọn mua máy giặt lồng quay

Máy lồng quay là 1 loại đồ điện gia dụng kiểu mới, với các ưu điểm như tuổi thọ sử dụng dài, có thể giặt các loại quần áo bên trong có lông cừu, tơ lụa, ít làm hỏng quần áo, có thể gia nhiệt hơn nữa mức độ giặt sạch cao..v..v.., ngày càng được nhiều gia đình yêu thích sử dụng. Khi người tiêu dùng chọn mua, phải chú ý các đặc điểm sau:

Dung lượng: máy lồng quay với dung lượng khác nhau thích hợp người tiêu dùng khác nhau, máy có dung lượng nhỏ thích hợp với người độc thân khối lượng quần áo cần giặt ít, máy giặt dung lượng lớn có thể đáp ứng nhu cầu của cả gia đình khối lượng quần áo, thảm len, vỏ chăn..v..v.. cần giặt lớn. Hiện nay trên thị trường, thông số về dung lượng và độ dài của máy lồng quay đại khái như sau: 3Kg34cm, 4Kg42-46cm, 5Kg56cm。

Tốc độ vắt nước:  Tốc độ vắt nước không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả vắt nước và hiệu quả giặt, cũng sẽ quyết định truyền động của mô tơ điện, máy móc và yêu cầu thiết kế của hệ thống cân bằng. Thông thường khi tốc độ vắt đạt 800 vòng/ phút, có thể đạt được hiệu quả vắt nước và giặt tương đối như ý.

Mô tơ điện: Hiện nay trên thị trường toàn bộ máy lồng quay sử dụng mô tơ điện xoay chiều, phương thức điều chỉnh tốc độ chỉ có thể là dùng biến áp, trong đó loại mô tơ điện hai tốc độ giá cả khá thấp, chỉ có 1 loại tốc độ giặt và vắt cố định; mô tơ điện điều chỉnh tốc độ vô cấp, giá cả khá cao, có thể mở rộng phạm vi lựa chọn tốc độ vắt, có thể lựa chọn sử dụng cho phù hợp từng loại quần áo.

Không tiếng ồn và giặt nhanh: Ưu thế thiết kế của máy lồng quay là mức độ giặt sạch cao, không làm hại quần áo, hơn nữa giải phóng sức lao động của con người thoát khỏi việc giặt giũ, so sánh với loại máy bánh xe chuyển động truyền thống, thời gian giặt tương đối dài, tiếng ồn tương đối lớn.

Bảo vệ sức khỏe, tiết kiệm điện nước, bảo vệ môi trường. Khi chọn mua, tốt nhất người tiêu dùng nên chọn loại máy giặt có thiết kế chức năng bảo vệ sức khỏe, tiết kiệm điện nước, bảo vệ môi trường. Loại máy giặt có ý tưởng thiết kế này, không chỉ có thể phòng tránh đọng bột giặt gây hại cho da, mà còn có thể gia nhiệt khử trùng hiệu quả cao từ đó càng tiết kiệm điện nước và nước giặt.

Máy giặt bánh xe chuyển động có thể giặt tất cả các loại quần áo hay không?

Các loại vải khá nhẹ, hút ít nước như áo lông, ga trải giường xốp..v..v..không thể giặt bằng máy giặt bánh xe chuyển động. Bởi vì loại chất liệu này khá nhẹ, cho dù giặt cũng vẫn nổi trên mặt nước, không thể ngâm hoàn toàn trong nước, không thể đạt được hiệu quả giặt sạch. Ngoài ra cũng dễ ma sát với cạnh thùng giặt, rất dễ hỏng quần áo.

Nguồn sưu tầm

1 bầu chọn /trung bình: 5