Skip to content

Cách sửa lỗi không vắt của máy giặt LG cửa ngang

506 lượt đọc

Trong quá trình sử dụng nếu máy giặt không vắt được bạn cũng không cần quá lo lắng. Hãy cùng tham khảo cách khắc phục lỗi không vắt của máy giặt LG cửa ngang nhé!

Nguyên nhân:

Nguyên nhân máy giặt LG cửa ngang không vắt
Nguyên nhân máy giặt LG cửa ngang không vắt
 • Lỗi khoá cửa: Lỗi này có thể chưa đóng chặt cửa hoặc lỗi do khóa không nhận lệnh. Bạn nên kiểm tra chọn riêng chế độ vắt, bấm vắt máy không vắt, kiểm tra cửa và khoá.

 • Lỗi do bơm xả: Có thể bơm bị kẹt hoặc đường thoát nước bị tắc nên nước không thoát ra được nên máy không vắt. Máy giặt LG sử dụng bơm xả thải để thoát nước trong lồng giặt ra ngoài. Khi máy vắt cần bơm thoát nước để van áp lực đóng lệnh cho chương trình vắt. Ở lần vắt cuối máy thường được cấp nhiều nước, khi này áp lực cao, nếu bơm yếu hoặc bị om cuộn đều không đẩy được nước đi máy cũng không vắt. Trường hợp bơm hỏng thì máy sẽ không giặt ngay từ đầu. Bơm bị om là khi giặt 1 lúc mới bị om lúc xả nước ra bơm không hoạt động. Với lỗi do bơm, bạn không có chuyên môn kỹ thuật thì nhấc máy gọi ngay trung tâm sửa chữa uy tín hay gọi cho kỹ Thuật viên để được tư vấn thay thế.

 • Do bo mạch bị lỗi không cấp điện xuống bơm xả nên ko vắt được. Trên mạch điều khiển có các linh kiện phụ trách khi máy thực hiện lệnh vắt. Nếu những linh kiện này hỏng hoặc chạy sai chỉ số này cũng sẽ bỏ vắt. Lỗi này bạn liên hệ trung tâm để được tư vấn và sửa máy giặt kịp thời

 • Do cấp nước: Nếu máy giặt vẫn hoạt động bình thường thì có thể do vấn đề đường nước cấp vào máy vẫn hoạt động mọi lúc ngay cả khi ở chương trình vắt. Van cấp nước bị kẹt, tắc nghẽn, kênh, nước sẽ bị chảy vào liên tục và đương nhiên quần áo của bạn vẫn ướt sũng mặc dù máy đã vắt xong.

 • Lỗi do động cơ: Động cơ của máy giặt LG là bộ chuyển động chính của máy giặt. Nếu động cơ máy giặt nhà bạn bị hỏng thì đương nhiên máy giặt không hoạt động hết chu trình. 

Cách khắc phục:

 • Lỗi khoá cửa: Sau khi cho đồ vào máy giặt xong, bạn kiểm tra cửa máy giặt đã đóng chặt chưa, rồi bạn chọn chế độ vắt thì cửa nhận lệnh khoá cửa tạch 1 cái là cửa đã khoá. Lúc này máy hoạt động là cửa đóng kín và khoá không bị lỗi, nếu cửa tạch tạch 3-4 tiếng và nháy đèn đỏ hoặc báo lỗi E40-E41 là lỗi khoá, bạn không tự thay thế được, bạn nên gọi cho kỹ thuật viên để được hỗ trợ kịp thời

 • Lỗi do bơm: Kiểm tra đường thoát nước có bị tắc không? Nếu đường thoát nước không tắc thì bơm xả gặp sự cố, có thể do bị kẹt hoặc lâu ngày bị om và chết. Bạn có thể thay thế bơm mới, nếu không tự thay được hãy liên hệ với kỹ thuật viên để được tư vấn, kiểm tra và hỗ trợ xử lý kịp thời.

 • Lỗi do bo mạch: Sau khi kiểm tra cửa, bơm thấy hoạt động bình thường thì có thể do bo mạch lỗi IC điều khiển, không cấp điện xuống bơm nên không xả nước ra được và máy không vắt. 

 • Do giặt quá tải: Nếu bạn cho lượng đồ quá lớn vượt quá số cân quy định thì máy giặt sẽ không vắt được. Bạn cần lấy bớt đồ ra và chọn lại chế độ giặt từ đầu.

 • Do động cơ, dây cu loa: Lỗi do dây cu loa là khi bạn chọn chế độ vắt riêng, có thể dây bị tuột hay bị đứt thì nên thay thế hoặc tìm nguyên nhân tuột rồi xử lý. Lỗi động cơ phần lớn do điều tốc có vấn đề. Đây là lỗi bạn không thể tự khắc phục tại nhà, cần liên hệ đến kỹ thuật viên để được tư vấn, kiểm tra và xử lý.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt LG không vắt. Bạn có thể tham khảo tự kiểm tra và khắc phục tại nhà. Nếu máy giặt không vắt được liên quan đến bộ phận bên trong hoặc động cơ thì bạn liên hệ kỹ thuật viên theo số hotline 0935.55.88.33 hoặc 02439.03.03.03.

Liên hệ kĩ thuật viên để được tư vấn và kiểm tra
Liên hệ kĩ thuật viên để được tư vấn và kiểm tra

Trung Tâm luôn đặt ra phương châm “Trao uy tín, nhận niềm tin” đến với khách hàng, tư nhân cũng như doanh nghiệp lớn. Toàn bộ đội ngũ kỹ thuật đều là kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm trong nghề lâu năm( từ 10 năm kinh nghiệm trở lên),trách nhiệm cao, đào tạo kỹ lưỡng, cẩn thận.

Dịch vụ uy tín và tối ưu hóa mọi chi phí cho khách hàng.máy giặt sẽ được lắp lại như ban đầu, cho hoạt động thử trước khi tiến hành bàn giao cho khách hàng. Đảm bảo máy giặt hoạt động như ban đầu ổn định.

Những lưu ý sử dụng máy giặt bền ít hỏng

 • Máy giặt kê nơi thoáng không quá chật hẹn hay đóng khung máy( lúc hỏng không tháo ra kiểm tra được, cản trở quá trình sửa chữa)
 • Không nên kê máy trong nhà tắm hay ngoài trời sẽ ẩm ướt dẫn đến mạch máy giặt chập chờn hoạt động không ổn định lâu ngày hỏng mạch
 • Không nên giặt quá nhiều đồ trong một lần giặt, dẫn đến giặt không sạch, máy luôn hoạt động quá tải dẫn đến hỏng máy, gãy chạc hay hỏng bi
 • Máy giặt nên kê nơi bằng phẳng không gồ ghề, 4 chân máy giặt có thể kê miếng cao su khi giặt máy không di chuyển tự do, rung lắc trong quá trình giặt
 • Thường xuyên vệ sinh hay bảo dưỡng máy giặt theo định kỳ 6-12 tháng/ lần để máy chạy ổn định không bị cặn bẩn bám máy

Khi máy giặt nhà bạn gặp sự cố hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 0935.55.88.33

1 bầu chọn /trung bình: 5