Skip to content

Các lỗi thường gặp ở máy giặt Bosch

330 lượt đọc

Máy giặt Bosch là sự lựa chọn thông minh cho các chị em phụ nữ. Không chỉ mẫu mã đa dạng cửa trước, cửa trên kết hợp cả sấy, tiết kiệm điện, tính năng thông minh. Nhờ vậy, máy giặt Bosch đã chinh phục được các chị em phụ nữ người Việt.

Bosch đã tích hợp những công nghệ tiên tiến vào máy giặt của mình, đảm bảo mang lại hiệu suất giặt tối ưu, độ sạch cao nhất và tiết kiệm năng lượng đặc biệt cho mọi loại vải và tải trọng khác nhau. Từ đó, giúp quần áo luôn sạch sẽ, tươi mới cũng như tiết kiệm năng lượng sử dụng một cách tối ưu. Tuy nhiên, Bosch là thương hiệu toàn cầu, nhập khẩu nguyên chiếc và là sản phẩm chất lượng cao nên máy giặt Bosch hiện nay giá thành đắt đỏ. Và linh kiện thay thế cũng đắt.

Bảng mã lỗi máy giặt Bosch

Trong quá trình sử dụng do các yếu tố bên ngoài hay bên trong thì máy cũng có thể lỗi dưới đây là các mã lỗi máy Bosch hay gặp:

Mã lỗi E1

Sự cố làm nóng nước

Mã lỗi E2

Lỗi động cơ

Mã lỗi E3

Lỗi cửa chưa đóng chặt

Mã lỗi E5

Lỗi máy giặt không cấp nước

Mã lỗi E6

Lỗi máy giặt xả nước chậm

Mã lỗi E16

Lỗi cửa khoá không đúng

Mã lỗi E18

Lỗi liên quan nước đầu vào và đầu ra

Mã lỗi E32

Mã lỗi trọng tải không cân bằng

Mã lỗi E23

Lỗi rò rỉ nước

Mã lỗi F01

Hết thời gian lấy nước. áp lực nước thấp

Mã lỗi F02

Phần tử gia nhiệt bị lỗi hoặc sự cố nối dây

Mã lỗi F03

Máy bơm bị lỗi hoặc bị chặn

Mã lỗi F04

Động cơ bị lỗi

Mã lỗi F05

Chổi than bị lỗi

Mã Lỗi F06

Phát hiện lỗi đoản mạch trên NTC

Mã lỗi F07

Phát hiện thấy mạch hở trên NTC. NTC bị lỗi

Mã lỗi F08

Cửa mở ra khi chương trình khởi động hoặc có sự cố xảy ra với cửa.

Mã lỗi F09

Nóng bất ngờ.

Mã lỗi F10

Lỗi giao tiếp. Mã lỗi này thường yêu cầu dịch vụ của một kỹ sư có trình độ.

Mã lỗi F11

Tản nhiệt quá nóng hoặc PCB điều khiển động cơ

Mã lỗi F12

Ngắn mạch hoặc động cơ bị lỗi

Mã lỗi F13

Điện áp nguồn quá cao

Mã lỗi F14

Điện áp nguồn quá thấp

Lỗi Er 05-06

Lỗi cảm biến nhiệt độ nước

Lỗi Er08

Lỗi làm nóng vượt quá thời gian quy định.

Lỗi máy giặt không giặt

Lỗi máy giặt Bosch không vắt hay không sấy

Lỗi máy giặt Bosch gặp sự cố không cấp nước

Các lỗi thường gặp ở máy giặt Bosch
Các lỗi thường gặp ở máy giặt Bosch

Trên đây là các mã lỗi giúp bạn xác định cách sửa máy giặt Bosch bạn có thể tham khảo. Đây là những mã lỗi liên quan đến phần cứng, nếu các bạn không tự khắc phục được tại nhà hãy liên hệ với kỹ thuật viên 0935.55.88.33 để được tư vấn miễn phí. Trung tâm luôn đặt ra phương châm “Trao uy tín, nhận niềm tin” đến với khách hàng, tư nhân cũng như doanh nghiệp lớn. Toàn bộ đội ngũ kỹ thuật đều là kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm trong nghề lâu năm (từ 10 năm kinh nghiệm trở lên),trách nhiệm cao, đào tạo kỹ lưỡng, cẩn thận. Với kinh nghiệm hoạt động trên thị trường nhiều năm, đội ngũ nhân viên kỹ thuật tại công ty luôn được đào tạo kinh nghiệm, uy tín, tay nghề cao. 

Mỗi năm công ty có khoá đào tạo tay nghề và các lỗi máy mới ra thị trường luôn đảm bảo kịp thời nhu cầu phát triển của thị trường cũng như của ngành nói riêng.

Công ty chúng tôi là một trong những trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín được nhiều người tiêu dùng biết đến. Chúng tôi luôn đặt ra những sứ mệnh cao cả với mục đích mang lại trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng bằng cách sử dụng trang thiết bị hiện đại và linh kiện chính hãng. Ngoài việc đầu tư tay nghề kỹ thuật viên phía công ty cũng đầu tư trang thiết bị hiện đại theo sự phát triển của ngành công nghệ, để đảm bảo sửa chữa nhanh nhất, chi phí hợp lý nhất, hiệu quả nhất, giảm thiểu thời gian cho kỹ thuật cũng như khách hàng chờ đợi. Về linh kiện chính hãng, bảo hành dài như đúng quy định của hãng, thời gian bảo hành từ 6-12 tháng.

Những lưu ý sử dụng máy giặt bền ít hỏng

  • Máy giặt kê nơi thoáng không quá chật hẹp hay đóng khung máy (lúc hỏng không tháo ra kiểm tra được, cản trở quá trình sửa chữa). 

  • Không nên kê máy trong nhà tắm hay ngoài trời sẽ ẩm ướt dẫn đến mạch máy giặt chập chờn hoạt động không ổn định lâu ngày hỏng mạch. 

  • Không nên giặt quá nhiều đồ trong một lần giặt, dẫn đến giặt không sạch, máy luôn hoạt động quá tải dẫn đến hỏng máy, gãy chạc hay hỏng bi

  • Máy giặt nên kê nơi bằng phẳng không gồ ghề, 4 chân máy giặt có thể kê miếng cao su khi giặt máy không di chuyển tự do, rung lắc trong quá trình giặt

  • Thường xuyên vệ sinh hay bảo dưỡng máy giặt theo định kỳ 6-12 tháng/ lần để máy chạy ổn định không bị cặn bẩn bám máy

Một số lưu ý khi sử dụng máy giặt để được bền và hiệu quả
Một số lưu ý khi sử dụng máy giặt để được bền và hiệu quả

Trên đây là các lỗi hay gặp ở máy giặt Bosch. Nếu có vấn đề hỏng hóc máy giặt hãy liên hệ tới hotline 0935.55.88.33 để được kĩ thuật viên tư vấn và sửa chữa máy giặt tại nhà.

1 bầu chọn /trung bình: 5