Skip to content

3 nguyên nhân khiến đèn lò vi sóng không sáng

149 lượt đọc
Khi hoạt động bình thường bên trong khoang lò vi sóng sẽ có đèn sáng, nếu thấy lò đã chạy mà đèn không sáng thì bạn nên tìm nguyên nhân và cách khắc phục ngay.

lovisongbihongden.jpg (42 KB)

Chưa cắm điện cho lò hoặc điện không vào

Đây là nguyên nhân ít gặp nhưng bạn vẫn nên thử kiểm tra xem lò có bị lỏng dây điện không? Trong ổ cắm có rác hay gì vướng khiến phích cắm không khít vào ổ không? Xem lại tình trang của phích cắm và vệ sinh đầu cắm cẩn thận để đảm bảo nguồn điện cấp cho lò vi sóng.

Dây điện bị đứt do côn trùng cắn

Nếu đã cắm điện và chắc chắn nguồn điện không bị hư hỏng gì thì bạn rút ngay phích cắm và điểm tra đường dây có bị đứt, hở không. Hãy dùng tay miết từ đầu đến cuối sợi dây để kiểm tra. Chỗ bị đứt, hở bạn dùng băng keo nối lại cẩn thận. Khi cuốn băng xong mới cắm điện để kiểm tra lại xem lò đã chạy tốt chưa.

Đèn trong lò bị hỏng, cháy

Nếu dây điện không bị sao, điện vào bình thường nhưng đèn vẫn không sáng thì có thể đèn đã bị hỏng hoặc cháy bóng. Trường hợp này bạn cần thay bóng mới cho lò. Hãy gọi thợ sửa chữa đến tận nơi sửa chữa hoặc mang lò tới trung tâm bảo hành.

Ngoài những nguyên nhân trên, lò vi sóng còn có thể gặp phải sự cố nghiêm trọng hơn liên quan tới vi mạch bên trong làm đèn của lò không sáng. Bạn nên gọi điện bảo hành để được hỗ trợ tốt nhất. Bạn không nên tự ý tháo dỡ lò để tự sửa vì nếu không có chuyên môn bạn có thể sẽ làm lò hỏng nặng hơn.

Xem thêm>>Nguyên nhân và cách sửa lò vi sóng electrolux không nóng

1 bầu chọn /trung bình: 5