Skip to content

Xử lý sự cố lò vi sóng bị gỉ sét

719 lượt đọc
Lò vi sóng bị gỉ sét là do lò bị rò rỉ vi sóng. Nhanh chóng xử lý sự cố để tránh trường hợp cháy nổ nguy hiểm tới người sử dụng.

Nguyên nhân dẫn tới lò vi sóng bị gỉ sét

lovisongbigise2.jpg (40 KB)

Lò vi sóng bị gỉ sét so vi sóng bị rò rỉ

Khi ngoài vỏ hoặc bên trong lò vi sóng có dấu hiệu gỉ sét nghĩa là vi sóng của lò đã bị rò rỉ trong quá trình hoạt động. Nếu không được xử lý nhanh chóng, lớp kim loại dưới lớp gỉ vô tình sẽ trở thành nơi tiếp xúc tạo ra tia lửa gây ra cháy nổ khi sử dụng. Ngoài ra, đây cũng là nguyên nhân của hiện tượng phóng điện hồ quang. Lò vi sóng sẽ bị hư hỏng nặng nếu không sớm khắc phục.

Nguy hiểm khi lò vi sóng bị gỉ sét mà không được xử lý sự cố

Khi lò vi sóng có dấu hiệu bị gỉ sét thì bạn nên ngừng sử dụng ngay bởi mối nguy hiểm nhất đối với người dùng là khả năng bị bỏng nặng. Lò bị gỉ sét hoạt động không ổn định, làm nóng không đồng đều, một số phần vẫn lạnh hoặc chỉ hơi ấm còn có những phần bị quá nóng dẫn tới nguy hiểm khi lấy đồ ra. Ngoài ra, việc nấu ăn với lò vi sóng hoạt động kém hiệu quả còn ảnh hưởng tới dinh dưỡng, đường ruột và hệ tiêu hóa khi thức ăn không đảm bảo.

Khắc phục sự cố lò vi sóng bị gỉ sét hay bong tróc

lovisongbigiset1.jpg (61 KB)

Dùng sơn chuyên dụng để sơn lại lò vi sóng

lobigi.jpg (29 KB)

Nhiều người tiêu dùng nghĩ rằng, lò vi sóng không thể bị bong hay gỉ nên rất chủ quan và không chú ý ngay từ đầu. Khi lò vi sóng bị gỉ hay bong tróc thì cần được thay thế hoặc sơn sửa lại. Chọn phương án sơn lại giúp bạn tiết kiệm được chi phí hơn cả. Bạn có thể chọn loại sơn bằng sơn epoxy (mua lại các cửa háng sơn) đây là loại sơn dùng để sơn lại lò vi sóng.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc khắc phục sự cố lò vi sóng, có thể liên hệ theo hotline: 02439.03.03.03 - chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc của quý khách về kỹ thuật sửa lò vi sóng. Dịch vụ sửa chữa lò vi sóng tại nhà do đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp thực hiện đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.

1 bầu chọn /trung bình: 5