Skip to content

Vận hành tủ lạnh lần đầu

77 lượt đọc
Hướng dẫn chi tiết từng bước cách vận hành tủ lạnh lần đầu tiên khi vừa mới mua về. Bạn chú ý thực hiện đúng để đảm bảo độ bền cho tủ lạnh.
  • Chọn vị trí lắp đặt ổn định: Đặt tủ lạnh trên mặt phẳng cố định không bị nghiêng, vênh đảm bảo tủ lạnh hoạt động không bị rung lắc;
  • Để nguyên tủ lạnh sau 2 giờ mới bắt đầu cắm điện để tủ bắt đầu vận hành;
  • Trong vòng 24 giờ vận hành đầu tiên, không cho thức ăn, đồ ăn vào bên trong tủ;
  • Thời gian này, người dùng chú ý để mức nhiệt độ nhỏ nhất, sau mỗi 4 giờ lại mở tất cả cửa tủ ra khoảng 5 phút để tủ tự thoát bớt mùi nhựa trên trong;
  • Sau 24 giờ vận hành, bạn rút phích cắm và dùng khăn sạch hơi ẩm để lau toàn bộ mặt trong của tủ. Trước khi cắm điện cho tủ bạn có thể bắt đầu sắp xếp đồ ăn vào và sử dụng bình thường.

vanhanhtulanhlandau.jpg (60 KB)

Chú ý khi vận hành tủ lạnh lần đầu tiên

Chú ý khác:

Không để đồ đạc trên nóc của tủ lạnh vì khi đóng mở cửa, đồ đạc có thể rơi làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình ngoài ra có thể làm hỏng tủ lạnh. 

Sử dụng các dây nối chuyên dụng để nối đất cho tủ lạnh. Tuyệt đối không dùng ống khí, dây điện thoại có thể gây nguy hiểm.

Không để đồ đạc trên nóc thiết bị: khi bạn mở hoặc đóng cửa, đồ đạc có thể rơi và gây tai nạn cá nhân hoặc gây thiệt hại về vật chất.

Chọn những vị trí thoáng mát để đặt tủ lạnh. Đặt các tường tối thiểu 10 cm để tủ thoát khí, thoát nhiệt tốt. Tránh vị trí gió lùa, ẩm ướt hay gần nguồn nhiệt lớn như bếp gas hay lò nướng.

Sau mỗi lần di chuyển, bạn nên để tủ lạnh "nghỉ" 30 phút sau đó tiếp tục cắm điện và sử dụng bình thường.

-> Những điều cần nhớ khi sử dụng tủ lạnh

1 bầu chọn /trung bình: 5