Skip to content

Sửa tủ lạnh Electrolux bị chảy nước

150 lượt đọc

Nếu thấy tủ lạnh bị chảy nước bạn nên dừng ngay hoạt động của máy - kiểm tra nguyên nhân và lên phương án sửa chữa hoặc gọi thợ kỹ thuật.

Nguyên nhân của sự cố

  • Tắc đường thông gió ở ngăn mát do tủ lạnh bị quá tải, quá nhiều thực phẩm cho vào ngăn mát. Đây cũng là nguyên nhân của sự cố tủ lạnh Electrolux lạnh yếu, kém lạnh nên bạn cần chú ý không cho quá nhiều thực phẩm vào trong tủ lạnh.

tulanhbichaynuoc5.jpg (47 KB)

  • Hỏng hệ thống điện điều khiển tủ lạnh làm cho tủ lạnh mất lạnh và tan đá thành nước.
  • Đĩa hứng thu thập nước dư thừa để không bị nhỏ giọt xuống sàn nhà. Khi bạn nhận thấy rò rỉ nước từ đĩa hứng, nó có thể đã bị hỏng hoặc nứt.
  • Nước bị rò rỉ từ đường ống cấp nước.
  • Lỗ thoát nước trên đĩa hứng cho phép nước chảy một cách tự do ra khỏi thiết bị. Khi bụi bẩn hoặc băng đá bịt kín lỗ thoát nước, nước tích tụ và tràn ra ở phía dưới của tủ lạnh.

Cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước ngăn mát

Rút phích cắm của tủ lạnh để đảm bảo an toàn: Khi tủ lạnh Electrolux bị chảy nước bạn chú ý rút ngay phích cắm điện ra vì nếu tủ lạnh bị cả sự cố rò rỉ điện thì rất nguy hiểm

“Lọc” thực phẩm: Bạn nên  bỏ tất cả thực phẩm ra ngoài, vệ sinh tủ lạnh trước khi sắp xếp đồ trở lại tủ lạnh. Thực phẩm đã để trong tủ quá lâu không dùng tới thì nên bỏ đi. Đừng tiếc rẻ đồ thừa vì chúng có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn khi cố sử dụng.

Vệ sinh và bỏ những thực phẩm thừa ra khỏi tủ lạnhKiểm tra đường thông gió và đường hồi gió từ ngăn đá với ngăn bảo quản có thông nhau không nếu thông là được, còn không thông thì bạn nên dùng máy sấy để sấy tan đá làm thông nối gió nhé!

Nếu do đĩa hứng thì bạn cần xác định vị trí đĩa hứng ở phía dưới của tủ lạnh. Bạn có thể cần phải tháo các ốc khỏi lưới trước khi bạn có thể tháo đĩa hứng. Lấy đĩa hứng ra một cách nhẹ nhàng để tránh làm đổ nước lên sàn nhà. Tìm kiếm các vết nứt, vết lõm hoặc lỗ nhỏ trên đĩa hứng. Nếu đĩa hứng xuất hiện hỏng hóc thì bạn có thể dùng keo dán lại hoặc liên hệ nhà sản xuất nếu còn bảo hành đểu được đổi đĩa hứng mới.

Kiểm tra đường ống cấp nước bằng cách rút phíc cắm và đưa tủ lạnh ra khỏi bức tường. Kéo thiết bị ra một cách thận trọng và kiểm tra rò rỉ ở đường ống cấp nước. Nếu bạn cảm thấy độ ẩm quá mức hoặc thấy nước nhỏ giọt, hãy cố gắng vặn chặt kết nối cấp nước. Nếu bạn tìm thấy một khe hoặc lỗ trên ống, bạn sẽ cần phải thay thế nó.

Tháo lưới ở mặt trước của thiết bị và kéo đĩa hứng ra. Bạn có thể cần phải rút phích cắm của tủ lạnh và di chuyển nó ra khỏi bức tường nếu bạn không thể tìm thấy lỗ thoát nước ở mặt trước. Đôi khi lỗ này có thể nằm dưới vỏ phia sau của tủ. Sử dụng dây móc áo hoặc ống sạch chọc vào lỗ để loại bỏ tắc nghẽn.

Với nguyên nhân hỏng hệ thống điện bạn nên gọi cho thợ kĩ thuật có đầy đủ chuyên môn đến tận nhà sửa chữa, tránh gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Liên hệ đơn vị sửa tủ lạnh uy tín tại nhà

Hãy liên hệ thợ sửa chữa chuyên nghiệp để hỗ trợTrường hợp bạn không thể tự sửa chữa sự cố thì vui lòng liên hệ tới TT sửa chữa tủ lạnh uy tín tại nhà theo tổng đài: 02439.03.03.03 để được các kỹ thuật viên hỗ trợ: kiểm tra và khắc phục 100% sự cố một cách nhanh chóng.

Dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà và linh kiện thay mới (nếu có) đều được bảo hành dài hạn. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng dịch vụ sửa chữa của TT sửa chữa uy tín nhất khu vực Hà Nội.

1 bầu chọn /trung bình: 5