Skip to content

Sửa chữa tủ lạnh Electrolux bị vênh, hở

31 lượt đọc
Gioăng cửa tủ lạnh có tác dụng giữ kín khít cho tủ, tránh bay khí lạnh trong tủ ra bên ngoài. Gioăng tủ bị hỏng cần sửa chữa sớm để tiết kiệm điện năng.

Kiểm tra và xác định vị trí hở ở cửa tủ lạnh

Nếu tủ lạnh có hiện tượng bị hở gioăng mà bạn muốn chắc chắn về sự cố, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng một tờ giấy, sau đó đóng cửa tủ lạnh. Nếu bạn có thể rút tờ giấy ra dễ dàng thì nghĩa là tủ lạnh đã bị hở, vênh. Ngoài ra, bạn có thể thử bằng cách để một chiếc đèn pin bật sáng vào trong và đóng cửa tủ lạnh nếu thấy ánh sáng lọt qua khe thì khi đó tủ đã bị hở gioăng.

tulanhbihovenh.jpg (33 KB)
Dùng tờ giấy để kiểm tra cửa tủ lạnh

Lý do nên thay gioăng tủ lạnh thường xuyên

Gioăng cao su ở phần cửa giúp tủ lạnh không thoát hơi ra bên ngoài và giúp tiết kiệm điện cho tủ. Thời gian sử dụng tủ quá lâu khiến gioăng có thể bị biến dạng hở, vênh hoặc bị rách không còn được kín khít như ban đầu. Nếu không nhanh chóng thay gioăng mới thì tủ lạnh sẽ bị thoát hơi ra môi trường dẫn tới tăng điện năng tiêu thụ khiến bạn vừa tốn tiền mà hiệu quả làm lạnh lại không được đảm bảo.

Hướng dẫn thay gioăng cửa tủ lạnh

Bạn dùng khăn thấm ướt lau sạch các vết dính trên gioăng cửa bị bám lâu ngày

TH dùng được gioăng cũ:

Chuẩn bị 1 bình keo 502, dùng tay gỡ phần mép gioăng bị hở nhỏ 1 ít keo 502 vào vị trí đã định sẵn. Giữ hặt tay cho đến khi keo khô thì thả tay ra. Bạn cứ làm tương tự như thế với các vị trí khác trên gioăng tủ lạnh.

tulanhbihovenh1.jpg (36 KB)

TH phải thay gioăng mới:

Ra cửa hàng điện lạnh mua gioăng mới (nhớ đo kích thước) về thay nếu gioăng cũ đó không còn dính được nữa.

  • Xác định vị trí của các con ốc vít. Nâng các cạnh của gioăng tủ lạnh lên, bạn sẽ nhìn thấy ốc vít ở bên dưới các lớp lót nhựa. Thông thường, các ốc vít được đặt trong một lớp lót bằng nhựa và kẹp với gioăng tủ lạnh.
  • Đầu tiên bạn nới lỏng các ốc vít để giữ gioăng. Không tháo hết tất cả các đinh vít, điều đó không cần thiết mà bạn lại mất nhiều thời gian hơn. Bạn chỉ cần nới lỏng đến một mức độ nào đó của ốc vít thôi.
  • Bạn có thể bắt đầu vặn chặt ốc vít khi gioăng cửa đã ổn định. Bắt đầu với nhữn gốc vít 8 cạnh, sau đó kiểm tra liên kết cửa trong khi đóng cửa. Đồng thời kiểm tra xem gioăng cửa đã ngay thẳng chưa. Nếu gioăng cửa bị xoắn, bạn có thể tháo lỏng các ốc vít để điều chỉnh lại. Sau đó vặn chặt các ốc vít còn lại.
1 bầu chọn /trung bình: 5