Skip to content

Kích thước máy giặt phổ biến hiện nay

6 lượt đọc
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng máy giặt với vô số kiểu dáng và kích thước khác nhau khiến người tiêu dùng rất khó khăn lựa chọn.

Việc lựa chọn loại máy phù hợp cho gia đình bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: số người trong gia đình bạn, phong cách sống, diện tích để máy và sở thích cá nhân của mỗi người. Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn các kích thước khác nhau của máy đang được bán trên thị trường, và gợi ý các điều kiện, quy mô gia đình phù hợp nhất cho từng loại máy.

Kích thước máy giặt phổ biến

Khi nói đến kích thước máy, có hai điều cần lưu ý: kích thước ngoài của máy giặt – chiều cao, chiều ngang, chiều sâu – và sức chứa của máy – số lượng quần áo mà máy giặt có thể giặt tối đa trong một mẻ giặt.

Kích thước máy trung bình là 61-69cm chiều ngang, 86-109cm chiều ngang và 56-66cm chiều sâu. Máy cỡ trung bình có sức chứa khoảng 6-7 kg/mẻ giặt. Đây là kích thước máy giặt phổ biến và phù hợp với hầu hết mọi gia đình. Máy loại to có sức chứa tối thiểu 8-9 kg quần áo, nhưng với loại máy to hơn có thể chứa đến 10-11kg. Kích thước máy giặt cửa trước thường nhỏ hơn.

Mặc dù đúng là với loại máy có kích thước lớn thường có sức chứa lớn hơn, nhưng một số hãng máy giặt có cải tiến mẫu mã và có lồng giặt lớn hơn mặc dù kích thước bên ngoài chỉ như loại máy thông thường. Cả hai loại máy này thường đắt hơn với giá mua ban đầu cũng như chi phí sử dụng.

Chọn máy giặt Mini

Máy mini có kích thước nhỏ, kê vừa trong căn bếp – nó có sức chứa khoảng 2kg với mỗi mẻ giặt, không cần điện và ít tốn nước. Loại máy mini phổ biến có kích thước 38-43cm chiều ngang, 48-50cm chiều cao và 33-36cm chiều sâu. Bạn chỉ cần đổ bột giặt hoặc nước giặt và nước, sau đó quay cần gạt trên máy để giặt. Nếu bạn chỉ cần giặt một lượng ít quần áo và muốn mua máy càng rẻ càng tốt thì chiếc máy mini sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn.

huong-dan-chon-kich-thuoc-may-giat-phu-hop.jpg (5 KB)

=> So sánh máy giặt của trên và máy giặt cửa trước

Lựa chọn kích thước máy giặt

Trước khi sắm máy mới hoàn toàn, khách hàng nên chú ý đo kĩ lưỡng kích thước không gian phòng giặt, hay không gian nơi bạn sẽ dự định sẽ đặt máy.

Nếu là máy cửa trước, bạn cần chú ý đến khoảng không gian cần thiết để mở cửa khi cho quần áo vào máy.

Cần cân nhắc lượng áo quần khi giặt hàng ngày và chọn loại máy giặt phù hợp với số lượng đồ giặt của gia đình.

Bạn nên chú ý về lượng người trong gia đình mình, đừng mua một chiếc máy quá lớn trong khi gia đình bạn ít người sẽ là lãng phí và càng làm bạn mất thêm nhiều chi phí điện và nước. Nếu gia đình bạn là đại gia đình, đông người chắc chắn bạn không muốn dành cả ngày cho việc giặt quần áo hay phải chia quần áo ra làm nhiều lần giặt máy, lúc này một chiếc máy lớn lại là lựa chọn tối ưu.

Nguồn omovietnam.com

1 bầu chọn /trung bình: 5