Skip to content

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt Electrolux lồng đứng, lồng ngang

44 lượt đọc
3 cách vệ sinh máy giặt Electrolux lồng đứng - lồng ngang dưới đây đều sử dụng những vật dụng quen thuộc và dễ tìm mua.

Thời điểm cần vệ sinh máy giặt Electrolux

Ngay sau khi phơi quần áo trong máy giặt ra chính là thời điểm tốt nhất  để vệ sinh máy giặt. Vệ sinh máy giặt hàng ngày đơn giản bằng cách lau qua nước bắn trên vỏ máy, lau khô các khay đựng và lồng giặt. Nếu bạn duy trì được thói quen này chắc chắn máy giặt sẽ bền đẹp và trông cực kỳ mới.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá quan trọng việc quên vài ngày không vệ sinh máy vì trung bình khoảng 3 tháng bạn vệ sinh máy kỹ 1 lần cũng giúp máy giặt giảm được rất nhiều sự cố và tăng tuổi thọ và thẩm mỹ.

Vệ sinh theo tháng sẽ khác vệ sinh theo ngày vì có thể lồng giặt sẽ xuất hiện mùi hôi hoặc nấm mốc, vết bẩn cũng bám sâu hơn nên việc vệ sinh không đơn giản chỉ là lau khô mà cần những dung dịch tẩy rửa riêng.

Việc vệ sinh máy giặt cũng giúp hạn chế máy giặt sự cố phải sửa chữa vừa tốn tiền vừa tốn thời gian.

ve-sinh-may-giat-electrolux-2.jpg (64 KB)

Vệ sinh máy giặt định kỳ

Vệ sinh máy giặt Electrolux lồng đứng, lồng ngang

Việc vệ sinh máy giặt Electrolux lồng đứng hay lồng ngang đều tương đối giống nhau nên chúng tôi sẽ hướng dẫn nhiều cách vệ sinh để bạn lựa chọn một cách phù hợp và dễ làm nhất để thực hiện.

Cách 1/ Dùng dung dịch giấm trắng + muối + nước sạch

Dung dịch muối giấm

Bạn dùng giẻ lau sạch nhúng vào dung dịch nước, giấm, muối để lau chùi vỏ ngoài của máy giặt. Chú ý nhẹ tay không nên trà sát quá mạnh khiến máy bị trầy xước mất thẩm mỹ. Có thể dùng chổi phủi bụi để quét các góc cạnh của máy giặt. Lau cả cánh cửa của máy giặt.

Phía bên trong lồng giặt bạn đổ giấm trực tiếp vào rồi bật máy ở chế độ ngâm trong khoảng 15 đến 20 phút. Giấm trắng sẽ tẩy nấm mốc và mùi hôi trả lại vẻ sáng bóng cho lồng giặt.

Khay chứa bột giặt và nước xả bạn dùng nước ấm để lau, vết bẩn sẽ dễ dàng bong ra và cuốn trôi theo nước.

Cách 2/ Chà sát bằng muối soda và chanh

Hỗ hợp soda và chanh

Cách này dùng cho những chiếc máy giặt đã quá lâu không được vệ sinh, vết bẩn bám cứng và khó tẩy rửa bằng dung dịch mà cần lực chà sát mới làm sạch được.

  1. Muối soda (Natri bicacbornat) có bán nhiều ở các cửa hàng bán thuốc. Bạn dùng 100gr muối + 3 quả chanh vắt lấy nước + 1 bát con nước để trộn đều trở thành hỗn hợp.
  2. Dùng chổi nhỏ (chổi sơn) chấm vào hỗn hợp sau đó quét trực tiếp vào lồng giặt. Để nguyên hỗn hợp trong lồng giặt 20-30 phút.
  3. Tiếp theo bạn dùng một cái cọ dài để cọ lại lồng giặt cho cặn bẩn bong ra rồi xả nước mạnh cho cặn bẩn trôi sạch. Cho vận hành máy giặt ở chu trình giặt bình thường để xả hết các chất bẩn. Bạn có thể giặt các loại giẻ lau nhà, lau bếp và giẻ vừa lau máy giặt luôn cho tiết kiệm.

Cách 3/ Dùng bột vệ sinh máy giặt

Bột vệ sinh máy giặt

Bột vệ sinh máy giặt được bán nhiều ở siêu thị và các cửa hàng tạp hóa sử dụng cho việc vệ sinh máy giặt theo định kỳ. Gói bột vệ sinh có giả khoảng trên 30.000 đồng dùng để tẩy sạch máy giặt sau 3-6 tháng sử dụng.

Sử dụng bột vệ sinh máy giặt như sau:

  1. Bật chế độ xả nước nóng (mức cao nhất)
  2. Đổ gói bột tẩy vệ sinh vào thùng giặt và ngâm 1-2 tiếng
  3. Bật máy giặt chạy 1 chu trình giặt và kết thúc việc vệ sinh

Hướng dẫn bảo quản máy giặt

Như đã nói ở trên, nếu bạn duy trì thói quen lau qua máy giặt ngay sau khi phơi quần áo thì chắc chắn là phương án tối ưu để giúp máy giặt bền đẹp nhất.

Ngoài ra, để máy lâu hỏng thì vị trí lắp đặt máy giặt cũng rất quan trọng. Bạn nên đặt máy nơi khô ráo, tránh gần nhà tắm hoặc vòi nước khiến máy ẩm ướt dễ bị mốc và chập điện. Kê cao máy trên kệ cứng sẽ giúp máy giảm rung khi vận hành.

Bọc máy bằng nilon lớn hoặc túi bọc bằng vải chuyên dụng nếu tạm thời chưa sử dụng tới để máy  không bị bụi bậm dễ hỏng hoặc có côn trùng chui vào cắn phá máy khiến máy bị chập cháy máy giặt gây nguy hiểm.

Duy trì thói quen vệ sinh máy giặt định kỳ để giúp máy bền hơn, hiệu quả giặt tẩy tốt hơn - tránh nấm mốc và mùi hôi khó chịu.

1 bầu chọn /trung bình: 5