Skip to content

Chú ý khi sử dụng máy giặt ngày mưa

29 lượt đọc
Bảo dưỡng và vệ sinh máy giặt định kỳ là phương án tốt nhất giúp tăng tuổi thọ cho máy vào những ngày mùa mưa.

Thời tiết mùa đông ở miền Bắc không những lạnh mà còn có mưa phùn liên tục nên khó tránh khỏi ẩm ướt. Sử dụng máy giặt giúp quần áo sạch và khô nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý để máy vận hành tốt nhất. Quan tâm hơn đến máy giặt cũng giúp chất lượng giặt tẩy hiệu quả hơn.

Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội đã tổng hợp và chia sẻ giúp bạn có cách bảo quản máy giặt tốt nhất trong mùa mưa và mùa đông.

Sử dụng máy giặt mùa mưa

  • Kiểm tra vị trí xung quanh máy giặt (nền nhà, tường, vỏ máy giặt) xem có bị ướt không trước khi bắt đầu cho máy giặt vận hành
  • Vào những ngày mùa đông, quần áo thường dày và cứng hơn nên bạn chú ý chọn chương trình phù hợp thường là giặt mạnh hoặc giặt ngâm để quần áo sạch hơn

su-dung-may-giat-mua-mua.jpg (71 KB)

  • Không giặt quá nhiều quần áo/mẻ giặt
  • Chú ý khi máy giặt chạy nếu có hiện tượng kêu to hoặc máy giặt bị rung mạnh thì cần dừng máy lại ngay để kiểm tra
  • Phơi quần áo ngay sau khi máy kết thúc chu trình giặt. Sau đó, bạn rút ổ cắm điện cho máy giặt và vệ sinh bằng cách lau khô lồng giặt, bảng điều khiển và các khoang chứa bột giặt/nước giặt và xả thơm. Việc vệ sinh sẽ giúp máy giặt tránh bị nấm mốc có mùi hôi.
  • Nếu bạn giữ thói quen vệ sinh máy giặt thường xuyên thì 1 năm bạn chỉ cần bảo dưỡng máy giặt 1-2 lần. Việc bảo trì nên liên hệ thợ kỹ thuật để được đảm bảo chất lượng. Máy giặt dễ sử dụng chứ không dễ sửa chữa. Vì vậy, bạn không nên tự sửa chữa dễ dẫn đến sự cố nghiêm trọng hơn.
Để được tư vấn kỹ hơn về các phương pháp sửa máy giặt gặp sự cố đơn giản hoặc liên hệ thợ sửa chữa/bảo dưỡng máy giặt tại nhà - Quý khách hàng vui lòng gọi theo số điện thoại sau: 02439.03.03.03 để đặt lịch hoặc tìm hiểu về dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà, Hà Nội.
1 bầu chọn /trung bình: 5