Skip to content

Cách sửa lò vi sóng electrolux không nhận lệnh điều khiển

92 lượt đọc
Lò vi sóng Electrolux không nhận lệnh điều khiển là hiện tượng bảng điều khiển bị hỏng. Tìm rõ nguyên nhân và cách sửa chữa để đảm bảo xử lý sự cố triệt để.

bangdieukhienlovisongbihong2.jpg (31 KB)

Nguyên nhân

  • Bảng điều khiển bị ẩm ướt
  • Có côn trùng xâm nhập vào bên trong bảng mạch

Cách sửa chữa, khắc phục khi bảng điều khiển bị hư hỏng

bangdieukhienlovisongbihong1.jpg (17 KB)

Trường hợp bảng điều khiển ngừng hoạt động hoặc lệnh bấm không khớp với chức năng hoạt động thực tế do bảng điều khiển bị ẩm ướt thì bạn cần để lò vi sóng không hoạt động 1 vài ngày. Tránh khu vực gần vòi nước, không xịt rửa, vệ sinh bằng nước trực tiếp vào lò vi sóng. Chú ý khi vệ sinh lò vi sóng bạn nên dùng khăn ẩm và những nguyên liệu phù hợp.

bangdieukhienlovisongbihong.jpg (11 KB)

Trường hợp hư hỏng của bảng điều khiển do côn trùng xâm nhập thì bạn phải tháo toàn bộ phần bảng điều khiển để diệt sạch côn trùng trước khi sử dụng tiếp. Nếu bạn không có chuyên môn kỹ thuật thì tốt nhất nên gọi thợ sửa chữa lò vi sóng chuyên nghiệp tới hỗ trợ. Những bản mạch bị côn trùng làm tổ nếu không được bảo dưỡng đúng cách thì khó có thể hoạt động ổn định như cũ, sự cố nặng hơn cần phải thay mới. Để phòng tránh côn trùng xâm nhập vào bên trong lò vi sóng, bạn nên gắn lưới ở lỗ thông hơi - ngăn ngừa gián chui vào trong lò.

1 bầu chọn /trung bình: 5