Skip to content

Biểu hiện tủ lạnh bị thiếu gas

26 lượt đọc
Tủ lạnh bị thiếu gas khiến thời gian làm lạnh kéo dài dẫn đến tốn rất nhiều điện. Chú ý biểu hiện và nạp lại gas cho tủ lạnh khi cần thiết.

Biểu hiện tủ lạnh bị thiếu gas

Tủ lạnh cũng có dàn nóng, dàn lạnh như điều hòa nhiệt độ vì vậy bạn quan sát xem có dấu hiệu bất thường ở 2 bộ phận này không để kết luận sự cố thiếu gas. Nếu không chú ý những điều bắt buộc phải nhớ khi dùng tủ lạnh thì tủ lạnh rất dễ gặp phải sự cố rò rỉ gas tốn thêm chi phí sửa chữa.

bieuhientulanhthieugas1.jpg (39 KB)

  • Dàn nóng không nóng hoặc hơi nóng
  • Thời gian làm lạnh kéo dài hơn bình thường (máy nén làm việc liên tục không nghỉ)
  • Dàn lạnh bám tuyết không đều hoặc không có tuyết bám
  • Nếu đo dòng làm việc của tủ thì thấy nhỏ hơn dòng định mức
  • Đường ống hút về máy nén không thấy đọng sương

Nguyên nhân sự cố tủ lạnh bị thiếu gas

Thông thường tủ lạnh rất ít khi gặp hiện tượng thiếu gas, thậm chí bạn dùng tủ lạnh cả chục năm cũng chưa nghe đến sự cố thiếu gas hay nạp gas cho tủ lạnh bao giờ. Tuy nhiên, do hệ thống đường ống ở dàn nóng hoặc dàn lạnh bị rò rỉ gas nên mới cần phải nạp thêm gas cho tủ lạnh.

Cách sửa chữa sự cố

Trước tiên bạn cần tìm vị trí rò rỉ sau đó khắc phục chỗ rò rỉ đó.

  • Cách 1: Dùng bọt xà phòng

Cắm điện để tủ lạnh hoạt động bình thường sau đó bôi xà phòng lên đường ống. Ở đâu có bọt xà phòng như bị thổi nên là ở đó bị thủng (chú ý đường ống ở dàn lạnh)

  • Cách 2: Tìm vết dầu loang

Lấy giẻ lau sạch đường ống và quan sát dàn trao đổi nhiệt xem có vết dầu loang ở đâu, ở đó có lỗ thủng.

  • Khắc phục:

bieuhientulanhthieugas.jpg (23 KB)

Lỗ thủng trên đường ống chỉ có cách sửa bằng cách hàn lại. Nếu lỗ thủng ở dàn lạnh, đoạn ống nhôm thì khắc phục bằng cách hàn nhôm hoặc dùng keo dán kín lỗ thủng (dùng keo epoxy).

Đặc biệt, những trường hợp tủ lạnh bị rò rỉ gas nhiều dẫn tới thiếu gas để tủ lạnh hoạt động tốt thì phải nạp thêm gas. Việc này cần người có chuyên môn thực hiện, nếu người dùng tự làm không nạp đúng thông số gas cần có mà còn rất nguy hiểm có thể dẫn tới hiện tượng nổ bình gas.

Nếu bạn đã phát hiện ra sự cố tủ lạnh thiếu gas mà không có dụng cụ để hàn hoặc kéo dán chuyên dụng, hãy liên hệ tới TT sửa chữa tủ lạnh uy tín - chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhanh nhất với giá rẻ. Một trong những lý do tại sao bạn nên sửa chữa tủ lạnh tại nhà chính là bạn có thể trực tiếp kiểm tra chất lượng sửa chữa.

1 bầu chọn /trung bình: 5